Interier materials

Tumu Studio เปิด Flatirons Residence ให้มองเห็นวิวภูเขา

Tumu Studio ในชิคาโกได้เพิ่มผนังหน้าต่างให้กับบ้านในโบลเดอร์ โคโลราโด เพื่อให้ผู้อยู่อาศัยสามารถเพลิดเพลินกับทัศนียภาพที่ไม่มีสิ่งกีดขวางของเชิงเขา Rocky Mountain กระจกแบบพาโนรามานี้มีความยาว 9 เมตรหรือ

ช่วยให้ผู้อยู่อาศัยสามารถเปิดพื้นที่ใช้สอยของตนได้ ห้องนั่งเล่นมีลักษณะเฉพาะด้วยหลังคาไม้และเตาผิงขนาดใหญ่ Tumu Studio ได้สร้างส่วนเพิ่มใหม่ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการปรับปรุงเต็มรูปแบบของบ้านที่รู้จักกันในชื่อ Flatirons Residence สตูดิโอด้านสถาปัตยกรรมและการออกแบบนำโดย Huili Feng และ Ross Barney ถูกขอให้ปรับพื้นที่อยู่อาศัยให้เหมาะกับผู้อยู่อาศัยในครอบครัวมากกว่า 5 คน และใช้ประโยชน์จากทิวทัศน์ที่สวยงามมากขึ้น ผนังหน้าต่างแบบพับได้ใหม่ช่วยให้ห้องเชื่อมต่อกับสวน “ครอบครัวซื้อบ้านเมื่อย้ายจากอิลลินอยส์มาที่โคโลราโด” Feng กล่าว “ครอบครัวนี้รักธรรมชาติและทำกิจกรรมนอกบ้าน ซึ่งเป็นเหตุผลหลักที่พวกเขาเลือกที่จะเคลื่อนไหว” เธอบอกกับ Dezeen ที่นั่งสำหรับจัดเลี้ยงสร้างโต๊ะอาหารเช้าใหม่ตรงข้ามกับห้องครัว อาคารเตี้ยมีลักษณะเป็นหลังคาไม้แหลมซึ่งให้ความรู้สึกเหมือนกระท่อมสกี ภายในจัดเป็นสองชั้นซึ่งสอดคล้องกับระดับของภูมิประเทศที่ลาดเอียง การปรับปรุงใหม่เห็นการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อยในแผนผังของอาคาร ซึ่งได้รับการออกแบบมาให้เหมาะกับกิจวัตรประจำวันของครอบครัว นอกจากนี้ยังมีห้องรับประทานอาหารขนาดใหญ่ที่ครอบครัวจะทานอาหารเย็นด้วยกัน ในขณะที่ห้องสำหรับครอบครัวส่วนใหญ่จะตั้งอยู่ที่ชั้นบนสุด แต่ห้องสื่อใหม่จะถูกสร้างขึ้นที่ชั้นล่าง เนื่องจากเป็นห้องเดียวในบ้านที่มีฉากกั้น จึงถูกออกแบบให้เป็นพื้นที่ทางสังคม “ครอบครัวไม่ได้ดูทีวีทุกวัน” เฟิงอธิบาย “อย่างไรก็ตาม พวกเขาชอบดูสารคดี ดูหนังกับครอบครัว สนุกสนานระหว่างการแข่งขันกีฬา และแน่นอนว่าเด็กๆ ชอบเล่นวิดีโอเกมกับเพื่อน ๆ ของพวกเขา” ห้องสื่อตั้งอยู่ที่ระดับล่าง “พื้นที่อยู่ที่นั่นและเราคิดว่ามันเหมาะสำหรับโฮมเธียเตอร์” เธอกล่าว การเพิ่มใหม่อีกประการหนึ่งคือห้องเก็บสัมภาระที่เชื่อมต่อโรงรถที่ระดับล่างกับบันไดหลัก เนื่องจากครอบครัวใช้ทางเข้านี้มากกว่าประตูหน้า ห้องนี้จึงให้ความรู้สึกถึงการมาถึงมากขึ้น ห้องเก็บสัมภาระใหม่มี cubbies แบบกำหนดเองสำหรับผู้อยู่อาศัยแต่ละราย Tumu Studio ได้สร้างชุดขององค์ประกอบเฟอร์นิเจอร์ในตัวที่เพิ่มฟังก์ชันการทำงานให้กับพื้นที่โถงทางเดิน บริเวณที่นั่งสำหรับจัดเลี้ยงตรงข้ามห้องครัวมีพื้นที่รับประทานอาหารเช้าสำหรับครอบครัว ในขณะที่โต๊ะทำงานและชั้นวางหนังสือในตัวช่วยสร้างพื้นที่ทำงานเพิ่มเติมนอกเหนือจากโฮมออฟฟิศ ซอกโค้งสร้างพื้นที่เล่นใต้บันได ลักษณะเด่นที่สุดของส่วนเพิ่มเติมเหล่านี้คือมุมนั่งโค้งสามส่วนที่สร้างขึ้นในช่องใต้บันได สร้างขึ้นจากไฟเบอร์กลาสและเคลือบด้วยปูนปลาสเตอร์ Venetian ช่องเปิดที่เต็มไปด้วยเบาะเหล่านี้มีพื้นที่สำหรับการพักผ่อนหรือเล่น “เราได้แรงบันดาลใจจากเก้าอี้ลูกบอลที่ออกแบบโดย Eero Aarnio” Feng กล่าว ช่องว่างสำหรับอ่านหนังสือในช่องผนัง “เราคิดว่าน่าจะสนุกที่จะใส่ 'เบาะรองนั่งบอล' สามอันเข้าไปในผนังสำหรับเด็กชายทั้งสาม เบาะรองลูกบอลสองที่นั่งเชื่อมต่อกันและสามารถใช้เป็นสไลด์ได้” “มันเป็นฟีเจอร์โปรดของเด็กๆ ในบ้านทั้งหลัง ถ้าคุณถามพวกเขา” เธอกล่าวเสริม “พวกเขาใช้เวลาอ่านหนังสือ เล่นเกม และบางครั้งก็งีบหลับ” ผนังตะไคร่น้ำขนาดใหญ่ขนาบข้างทางเข้าหลัก ทั่วทั้งบ้านเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์เพื่อให้รู้สึกผ่อนคลายและสบายตัว ตัวอย่างเช่น ห้องสื่อมีที่นั่งเลานจ์มากกว่าเก้าอี้ชมภาพยนตร์แบบดั้งเดิม ในขณะที่ห้องนั่งเล่นและห้องนอนหลักทั้งสองห้องมีพรมหนานุ่ม ไฮไลท์อื่น ๆ ได้แก่ ผนังตะไคร่น้ำที่ทางเข้าและลูกบาศก์ที่ทำเองในห้องบูต งานศิลปะที่ได้รับมอบหมายโดย Wendy Chan แขวนอยู่ในห้องนอนหลัก Tumu Studio ยังได้รับหน้าที่งานศิลปะสามชิ้น: ภาพวาดโดยศิลปิน Kristof Kosmowski และ Jackie Battenfield และงานศิลปะจากเชือกโดย Wendy Chan “การออกแบบเน้นไปที่การสร้างความรู้สึกสบายภายในตัวบ้าน ซึ่งสะท้อนถึงความต้องการของลูกค้าสำหรับการพักผ่อนอันเงียบสงบและใกล้ชิด” Feng กล่าวเสริม การถ่ายภาพโดย David Lauer

  • บ้าน
  • วัสดุตกแต่งภายใน
  • Related Articles

    Back to top button