Interier materials

วัสดุธรรมชาติเติมร้านชาDesincháในเซาเปาโลโดย SuperLimão

ต้นไม้ล้มทับและบันไดที่เรียงรายด้วยเชือกในร้านเรือธงของบริษัทชาที่ออกแบบโดยสตูดิโอ SuperLimão ชาวบราซิล ร้านนี้ทำหน้าที่เป็นหน้าร้านจริงแห่งแรกของ Desinchá ซึ่งเป็นแบรนด์ชาที่เติบโตอย่างรวดเร็วซึ่งเริ่มต้นในปี 50 บริษัทฯ เน้นจำหน่ายสินค้าที่ส่งเสริมสุขภาพที่ดี ร้านน้ำชาDesincháมีซุ้มจลนศาสตร์ SuperLimão บริษัทท้องถิ่นได้รับมอบหมายให้สร้างพื้นที่ค้าปลีกที่จะเป็นตัวแทนของแบรนด์และมอบประสบการณ์ที่น่าจดจำสำหรับผู้ซื้อ สถานที่ที่เลือกคือพื้นที่ 2 ชั้น 16 บน Oscar Freire ซึ่งเป็นหนึ่งในถนนที่พลุกพล่านที่สุดในเซาเปาโล “ไม่มีทางที่จะเติบโตไปด้านข้าง วิธีแก้ปัญหาแบบสำเร็จรูปคือการปรับแนวตั้งและทำให้ประสาทสัมผัสสับสน” นักออกแบบกล่าว ด้านในมีบันไดโผล่ออกมาจากเตียงหินก้อนเล็กๆ ประสบการณ์เริ่มต้นที่ด้านหน้า โดยที่ทีมงานได้สร้างส่วนหน้าจลนศาสตร์ที่ประกอบด้วยใบไม้โลหะที่ตั้งอยู่ในตารางของบล็อกคอนกรีต “ประมาณ 1, แผ่นอลูมิเนียมที่สอดเข้าไปในชิ้นส่วนคอนกรีตกลวงจะเคลื่อนที่ไปตามลม เลียนแบบยอดไม้” ทีมงานกล่าว ตู้จำหน่ายสินค้าภายนอกมีการใช้งานอยู่เสมอ ส่วนระดับความสูงด้านหน้ายังมีตู้จำหน่ายสินค้าที่มีสีสันสดใส ซึ่งช่วยให้ลูกค้าสามารถซื้อผลิตภัณฑ์Desincháได้ตลอดเวลา เมื่อเข้าไปในร้าน ผู้เข้าชมจะพบกับพื้นที่ที่สว่างไสวด้วยชั้นวางของไม้และความเขียวขจี บันไดโผล่ออกมาจากเตียงหินและเชิญชวนให้ผู้ซื้อขึ้นไปชั้นบน เชือกถูกนำมาใช้เพื่อสร้างราวบันได เชือกถูกนำมาใช้เพื่อสร้างราวบันไดและตัวยกระหว่างดอกยางไม้ “ทีละเล็กทีละน้อย ร้านค้าทั่วไปจะเปลี่ยนเป็นสภาพแวดล้อมที่สนุกสนาน” ทีมงานกล่าว ที่ระดับบนสุด ทีมงานได้สร้างการติดตั้งแบบโดมที่ประกอบด้วยมิเรอร์ 50 มากกว่า ต้นไม้ถูกสะท้อนในกระจก ทำให้เกิดภาพลวงตาของสวนแนวตั้ง การติดตั้งแบบโดมเป็นมากกว่าฟังก์ชั่นเพื่อความสวยงาม พื้นผิวสะท้อนแสงจะส่องแสงแดดโดยตรงไปยังอุปกรณ์ชงชาขนาดใหญ่ที่เรียกว่า Cold Drip ซึ่งลอยอยู่ตรงกลางบันได กระจกสะท้อนแสงแดดโดยตรงไปยัง Cold Drip ที่ประกอบด้วยภาชนะแก้ว borosilicate ช่วยให้ลูกค้ามองเห็นวิธีการชงชาแบบพิเศษโดยใช้น้ำแข็งและแสงแดด “รังสีของดวงอาทิตย์ละลายน้ำแข็ง น้ำเย็นหยดลงในกรวยที่เต็มไปด้วยสมุนไพร และกระบวนการนี้จะค่อยๆ ดึงแก่นสารและกลิ่นหอมของDeishá” ทีมงานกล่าว สะท้อนให้เห็นทั่วทั้งร้าน เช่นเดียวกับเรือ ทีมงานใช้ทุกซอกทุกมุมในร้านขนาดกะทัดรัดสำหรับจัดเก็บและอุปกรณ์ ห้องน้ำขนาดเล็กซ่อนอยู่ชั้นบน “บางทีทางออกที่แปลกที่สุดคือห้องน้ำชั้นบนซึ่งซ่อนอยู่หลังแผงไม้” สถาปนิกกล่าว พืชกระจัดกระจายไปทั่วโครงการ โครงการอื่น ๆ ของ SuperLimão ได้แก่ สำนักงานทันตกรรมที่ตกแต่งด้วยสีชมพู โรงเบียร์เหมือนถ้ำที่มีผนังเกเบี้ยน และอพาร์ตเมนต์แบบเรียบๆ ในอาคารที่ออกแบบโดย Oscan Niemeyer ถ่ายภาพโดยMaíra Acayaba เครดิตโครงการ: สถาปัตยกรรม: Superlimão ทีม: Lula Gouveia, Brunna Dourado, Maria Fernanda Elaiuy, Diogo Matsui, Maria Fernanda Bellodi ภูมิทัศน์: Teco Paisagismo Lighting: LdArti ช่างกุญแจ: Oficina 04 งานไม้: Detalhe 04 + Desinchá Cold Drip: Classe A vidros ตู้จำหน่ายสินค้าอัตโนมัติ: แล็บ

พื้นซีเมนต์: Mapei

  • บ้าน
  • วัสดุตกแต่งภายใน
  • Related Articles

    Back to top button