Interier materials

ไม้สีซีดหุ้ม Courtyard House ในแวนคูเวอร์โดย Leckie Studio

ลานภายในตั้งอยู่ใจกลางของครอบครัวในเมืองที่พักอาศัยโดยบริษัท Leckie Studio ของแคนาดา ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อใช้เป็น “ทางเลือกของสภาพที่เป็นอยู่ในแวนคูเวอร์” The Courtyard House ตั้งอยู่บนที่ดินที่เพรียวบางในย่าน Riley Park ของแวนคูเวอร์ ซึ่งมีบังกะโลหลังสงครามหลายหลัง แบบแปลนบ้านรูปตัวยูประกอบด้วยรูปทรงกล่องที่มีหลังคาที่ลาดลงอย่างนุ่มนวลไปทางสวนที่ล้อมรอบตรงกลาง บ้านได้รับการออกแบบสำหรับคู่รักที่มีลูกสองคน ซึ่งหนึ่งในนั้นได้ออกจากบ้านไปแล้ว แทนที่จะจัดลำดับความสำคัญของขนาดอาคาร บริษัทในท้องถิ่น Leckie Studio พยายามที่จะลดบ้านเป็นองค์ประกอบที่สำคัญที่สุด? ซึ่งเป็นแนวทางเชิงปรัชญาที่อธิบายว่าเป็นความจำเป็น Courtyard House by Leckie Studio ตั้งอยู่บนพื้นที่บางเฉียบในแวนคูเวอร์ “ด้วยรูปแบบที่เรียบง่าย กะทัดรัด และเน้นที่วัสดุในท้องถิ่น โครงการนี้มีพื้นฐานมาจากแนวทางเชิงวิพากษ์วิจารณ์ในระดับภูมิภาคที่รวบรวมแนวทางที่จำเป็นสำหรับสถาปัตยกรรม” บริษัทกล่าว “ข้อเสนอนี้เป็นทางเลือกแทนสภาพที่เป็นอยู่ในแวนคูเวอร์ของบ้านเดี่ยวที่ต้องการเพิ่มจำนวนห้องนอนและห้องน้ำบนไซต์ให้มากที่สุดภายใต้แนวคิดที่เข้าใจผิดเกี่ยวกับมูลค่าการขายต่อ” ครอบคลุมพื้นที่ 2, ตารางฟุต (232 ตารางเมตร) บ้านสองชั้นมีพื้นที่ส่วนกลางชั้นล่างและสามห้องนอนด้านบน . อาคารล้อมรอบลานตรงกลางเป็นรูปตัว 'U' ที่ชั้นล่าง ห้องต่างๆ ถูกจัดวางรอบๆ ลานที่มีภูมิทัศน์สวยงาม ซึ่งล้อมรอบด้วยสามด้านด้วยผนังกระจก ด้านที่สี่ถูกปล่อยให้เปิดออกสู่ภายนอก “ลานสามด้านตรงกลางทำหน้าที่นำแสงและอากาศเข้ามาสู่ศูนย์กลางของแผนผังชั้นที่ค่อนข้างยาวและแคบ โดยแนะนำ 'ลานกลาง' ที่สามให้เข้ากับลานด้านหน้าและด้านหลังโดยทั่วไป” บริษัทกล่าว ซุ้มประดับด้วยไม้ซีดาร์สีแดงแบบตะวันตกในแนวตั้ง ภายในตกแต่งด้วยไม้ หิน และคอนกรีต ระดับความสูงด้านหน้าซึ่งหันไปทางทิศเหนือ มีทางเข้าแบบปิดภาคเรียน ระแนงไม้ระแนง และหน้าต่างรูปสี่เหลี่ยมขนาดใหญ่ ทางทิศใต้ ส่วนบนของบ้านจะยื่นออกไปทางชั้นล่างเล็กน้อย ช่วยบังผนังกระจก Leckie Studio แยกส่วนบ้านพักอาศัยออกเป็นองค์ประกอบที่จำเป็น ภายในตัวบ้านมีเลย์เอาต์ที่ชัดเจน โดยมีห้องนั่งเล่นตั้งอยู่ด้านหน้าชั้นล่าง ห้องครัวและพื้นที่รับประทานอาหารด้านหลัง ระหว่างสองโซนนี้คือลานบ้าน ซึ่งช่วยให้บ้านดูกว้างขวางขึ้น “ในขณะที่พื้นที่จริงของห้องนั่งเล่นและห้องครัว/ห้องรับประทานอาหารที่ขนาบข้างลานบ้านนั้นค่อนข้างเรียบง่าย แต่พื้นที่รับรู้ของแต่ละพื้นที่ก็เพิ่มขึ้นเป็นสองเท่าอย่างมีประสิทธิภาพเมื่อลานกระจกเต็มผสานกับแต่ละพื้นที่เหล่านั้น” ทีมงานกล่าว ภายในตกแต่งด้วยหิน ไม้ และคอนกรีต มีบันไดที่ปูด้วยแผ่นไม้นำไปสู่พื้นที่ส่วนตัวบนชั้นสอง ห้องชุดหลักหันหน้าไปทางถนน ในขณะที่ห้องนอนอื่นๆ มองเห็นสนามหลังบ้าน นอกจากนี้ยังมีพื้นที่สำนักงานซึ่งมองออกไปเห็นลานภายใน ในขณะที่ชั้นล่างมีการเคลือบกระจกจำนวนมาก ชั้นบนมีความโปร่งใสน้อยกว่า ห้องชั้นบนมีความโปร่งใสน้อยกว่า “ชั้นสองมีลักษณะเป็นช่องเปิดแบบเจาะแยกและสกายไลท์ที่จัดวางอย่างมีกลยุทธ์ซึ่งเสริมความเป็นส่วนตัวเพิ่มเติม” ทีมงานกล่าว ก่อตั้งโดย Michael Leckie ใน 232 Leckie Studio ได้ออกแบบโครงการที่อยู่อาศัยจำนวนหนึ่ง รวมถึงเพนต์เฮาส์ที่มีห้องโถงใหญ่สไตล์ป่าฝนที่พบในหอคอยที่ออกแบบโดย BIG ในแวนคูเวอร์ บริษัทเพิ่งสร้างกระท่อมกระจกที่กลมกลืนกับป่าไม้เมื่อเร็วๆ นี้ การถ่ายภาพโดย Ema Peter

  • บ้าน
  • วัสดุตกแต่งภายใน
  • Related Articles

    Back to top button