Interier materials

โรงเรียนกฎหมาย Deakin โดย Woods Bagot มีการหุ้มด้วยสังกะสีและเสาคอนกรีตร่อง

แนวปฏิบัติด้านสถาปัตยกรรม Woods Bagot ได้สร้างอาคารมหาวิทยาลัยสำหรับโรงเรียนกฎหมาย Deakin ในเมลเบิร์น ซึ่งประกอบด้วยปริมาตรที่หุ้มด้วยสังกะสีและหอคอนกรีตร่อง โรงเรียนกฎหมาย Deakin เป็นอาคารวิทยาเขตแห่งใหม่ของมหาวิทยาลัย Deakin ซึ่งมีวิทยาเขตใน Geelong เมลเบิร์น และ Warrnambool Woods Bagot ได้รวมเอาแผ่นคอนกรีตร่องและแผ่นสังกะสีไว้ทั่วอาคารของมหาวิทยาลัย อาคารนี้ประกอบด้วยปริมาตรที่หุ้มด้วยสังกะสีแบบเรียงซ้อนกันสามชั้น ใช้สำหรับเป็นพื้นที่สำหรับการเรียนรู้ และหอคอยสูงที่เป็นร่องคอนกรีตซึ่งมีพื้นที่เสริม ติดกับปริมาตรที่ซ้อนกันคือปีกหลักของอาคาร ซึ่งเป็นโครงสร้างกระจกสี่เหลี่ยมที่ใช้เป็นหลักในการสอนและประกอบด้วยพื้นที่การเรียนรู้แบบดั้งเดิม “จานสีคอนกรีต สังกะสี และแก้วที่ขัดเกลาและจำกัดนั้นเกี่ยวข้องโดยตรงกับการแสดงออกอย่างเป็นทางการของอาคารและการตอบสนองของอาคารอย่างไร” บรูโน เมนเดส ครูใหญ่ของวูดส์ บาโกต์ กล่าวกับ Dezeen สังกะสีถูกใช้เพื่อหุ้มส่วนโค้ง ซ้อนกัน พื้นที่การศึกษาจะกระจายไปทั่วห้าระดับและมีเป้าหมายเพื่อให้นักเรียนมีพื้นที่การศึกษาที่เหมาะสมกับการเรียนรู้ทั้งแบบเป็นทางการและไม่เป็นทางการ นอกจากพื้นที่สอนแบบดั้งเดิม เช่น ห้องบรรยาย อัฒจันทร์ และพื้นที่ศึกษาแล้ว อาคารยังมีแถบเทคโนโลยี ห้องทำงานแบบกลุ่ม และพื้นที่ทำงานส่วนบุคคล การปูผิวทางที่โรงเรียนกฎหมายดีกิ้นมีรูปแบบโทนสีและเรขาคณิต หนังสือที่หุ้มด้วยสังกะสีสามเล่ม ซึ่งตั้งอยู่ที่ด้านหน้าของอาคาร มีการจัดวางซ้อนกันและมีสิ่งที่สตูดิโออธิบายว่าเป็น “พื้นที่การเรียนรู้ระดับชั้นนำ” พื้นที่เหล่านี้มีจุดประสงค์หลักเพื่อใช้เป็นห้องบรรยายและพื้นที่นำเสนอ แต่ยังสามารถแปลงเป็นพื้นที่ทำงานร่วมกันหรือแบบกลุ่มได้เมื่อไม่ได้ใช้งานขนาดใหญ่ Woods Bagot ใช้กระจกทั่วทั้งโครงสร้างเพื่อให้มองเห็นทิวทัศน์โดยรอบ ปลายของปริมาตรที่ซ้อนกันแต่ละชั้นจะถูกหั่นเป็นชิ้นเพื่อรวมกระจกที่ขยายความกว้างและความสูงของพื้นที่ ปรับทิศทางภายในและให้ทัศนียภาพออกไปยังพื้นที่โดยรอบ แม้ว่าจะมีรูปทรงโค้งมนและหุ้มด้วยสังกะสี แต่ปีกกระจกขนาดใหญ่นั้นเชื่อมต่อด้วยสายตากับปริมาตรที่เรียงซ้อนกันที่อยู่ติดกันผ่านระดับความสูงที่โปร่งใสบางส่วน ไม้โทนสีอบอุ่นและแผ่นยิปซั่มสีขาวครอบคลุมผนังและบันได หอคอยคอนกรีตร่องมีบันได ห้องสุขา และแกนบริการของอาคาร ในขณะที่ยังเพิ่มเป็นสองเท่าในฐานะบัฟเฟอร์ที่ปกป้องส่วนที่เหลือของโครงสร้างจากแสงแดดที่แผดเผา “คอนกรีตร่องเสาหินทางทิศตะวันตกเป็นบัฟเฟอร์แสงอาทิตย์สำหรับระดับความสูงนี้ ในขณะที่ทางเลือกของสังกะสีมีความเหมาะสมอย่างยิ่งที่จะหล่อขึ้นรอบรูปแบบที่ซับซ้อนสามรูปแบบหลัก” เมนเดสกล่าว “แก้วเป็นวัสดุสุดท้ายที่อุดมสมบูรณ์ที่สุดที่ใช้อย่างอิสระเพื่อให้แน่ใจว่ามุมมองที่ปราศจากสิ่งกีดขวางของภูมิทัศน์อันเขียวชอุ่มจะได้รับการขยายให้ใหญ่สุด” Woods Bagot ใช้ไม้และแผ่นยิปซั่มสีขาวทั่วทั้งภายในเพื่อสร้างพื้นผิวที่เรียบง่ายและมองเห็นกรอบของภูมิทัศน์สีเขียวโดยรอบ พื้นที่ได้รับการออกแบบเพื่อใช้สำหรับการเรียนรู้ทั้งที่เป็นทางการและไม่เป็นทางการ “การตกแต่งภายในยังถูกควบคุม คอนกรีต, แผ่นยิปซั่มสีขาว และไม้เป็นวัสดุที่เลือกได้” Mendes กล่าว “การใช้พื้นผิวสีขาวที่ตัดกันอย่างมากมายช่วยให้มองเห็นกรอบของภูมิทัศน์สีเขียวที่อยู่ไกลออกไป” เขาอธิบาย “โทนสีเขียวของพื้นที่ที่ไม่เป็นทางการและการหุ้มด้วยไม้ได้รับการคัดเลือกเพื่อให้ความอบอุ่นแก่การตกแต่งภายใน” รูปแบบโค้งจะถูกหั่นเป็นชิ้นเพื่อเผยให้เห็นพื้นที่การเรียนรู้ภายในสวนเพื่อสุขภาพที่ชั้นล่างและสวนฤดูหนาวบนชั้นห้าก็รวมอยู่ในอาคารด้วย สวนเพื่อสุขภาพประกอบด้วยพืชพื้นเมือง ลำห้วยที่แยกโครงสร้าง และที่นั่งแบบฉัตร ขณะที่สวนฤดูหนาวมีผนังต้นไม้แนวตั้งและบานเกล็ดกระจกขนาดใหญ่ หอคอยคอนกรีตประกอบด้วยบริการของอาคารและแกนหมุนเวียน “เป็นพื้นที่ธรรมชาติที่สงบเงียบ” Sarah Ball หัวหน้าของ Woods Bagot กล่าวกับ Dezeen “มีพื้นที่สำหรับเชื่อมต่อ ศึกษา และทำงานร่วมกัน รวมถึงโซนที่เงียบสงบและผ่อนคลายสำหรับการพักผ่อน” “ประสบการณ์การเรียนรู้ในวิทยาเขตของนักศึกษาเป็นหัวใจสำคัญของทุกการตัดสินใจด้านการออกแบบ อาคารใหม่นี้ได้สร้างประสบการณ์การเรียนรู้ที่น่าดึงดูดและมีส่วนร่วมอย่างมากของนักศึกษา” ในปีนี้ Woods Bagot ได้เปิดตัวแนวคิดสำหรับสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าในดาวน์ทาวน์ลอสแองเจลิส และได้สร้างอาคารห้องสมุดในอังกฤษด้วยเพดานไม้เหลี่ยมเพชรพลอย

  • บ้าน
  • วัสดุตกแต่งภายใน
  • Related Articles

    Back to top button