Interier materials

Foomann เพิ่มพื้นที่เพื่อสุขภาพและฟิตเนสให้บ้านในเมลเบิร์น

ด้วยการรื้อโรงรถเก่า สตูดิโอสถาปัตยกรรม Foomann ได้สร้างพื้นที่สำหรับโรงยิม สระว่ายน้ำ และรถบ้านในสวนของบ้านในแถบชานเมืองเมลเบิร์น โครงการนี้เรียกว่าบรอดเวย์สร้างอาคารสองชั้นใหม่ในสวนของทรัพย์สินเอ็ดเวิร์ดซึ่งตั้งอยู่ในเอลวูด โรงจอดรถชั้นเดียวถูกแทนที่ด้วยอาคารสองชั้น ลูกค้าซึ่งเป็นคู่สามีภรรยากับเด็กชายสองคนขอให้ฟูมันน์ปรับบ้านของพวกเขาให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ที่กระฉับกระเฉงมากขึ้น “พวกเขาเป็นครอบครัวที่เน้นเรื่องสุขภาพและฟิตเนส ซึ่งชอบที่จะแพ็ครถแคมเปอร์แวนและออกไปเที่ยวข้างนอก” เจมี่ ซอร์มันน์ ผู้บริหารสตูดิโอในเมลเบิร์นกับโจ ฟง หุ้นส่วนอธิบาย ชั้นล่างมีโรงจอดรถ ในขณะที่ชั้นบนมีห้องซาวน่าและห้องออกกำลังกาย ก่อนหน้านี้สวนมีโรงจอดรถทั่วไป แต่อยู่ในมุมทิศเหนือที่มีแดดจ้า การออกแบบของ Fooman แทนที่โรงรถนี้ด้วยสระว่ายน้ำ อาคาร 2 ชั้นแห่งใหม่นี้อยู่ในตำแหน่งที่มุมด้านใต้แทน ทำให้เกิดโรงจอดรถกว้างขวางสำหรับรถบ้านบนชั้นล่าง และห้องออกกำลังกาย ซาวน่า และห้องน้ำที่ชั้นหนึ่ง ผนังกระจกสร้างความรู้สึกเปิดกว้างในโรงยิม โครงการเสร็จสมบูรณ์โดยเป็นส่วนหนึ่งของการปรับปรุงบ้านที่กว้างขึ้นซึ่งรวมถึงการอัพเกรดห้องครัวและเพิ่มห้องนอนใหม่ อย่างไรก็ตาม สถาปนิกรู้สึกว่ายิมต้องตั้งอยู่ในอาคารโรงจอดรถแห่งใหม่ แทนที่จะเป็นบ้านหลังใหญ่ ซอร์มันน์บอกกับ Dezeen ว่า “การวางโรงยิมให้ห่างจากที่พักหลักทำให้ผู้พักฟื้นได้พักผ่อน” “พ่อแม่ฝึกฝนทุกวัน และการพลัดพรากทำให้พวกเขามีเวลาและพื้นที่” เขากล่าว “นี่เป็นหัวใจสำคัญของแนวคิดแรกเริ่ม ดังนั้นจึงเป็นเรื่องปกติที่จะจับคู่กับโรงรถรถบ้าน” ห้องซาวน่ายังตั้งอยู่ที่ชั้นหนึ่ง เพดานสูงที่ชั้นล่างทำให้มีพื้นที่เพียงพอสำหรับผู้พักแรม นอกจากนี้ยังมีพื้นที่สำหรับเก็บจักรยานและกระดานโต้คลื่น ผนังชั้นบนเป็นกระจกให้ความรู้สึกกว้างขวางสำหรับผู้ใช้ยิม อ่าน: สถาปนิก Foomann เปิดเผยโครงไม้ในการปรับปรุงบังกะโลในเมลเบิร์น อาคารใหม่นี้หุ้มด้วยขี้เถ้าสีเงินซึ่งเชื่อมโยงกับสถาปัตยกรรมไม้ของบ้านในขณะเดียวกันก็ให้ความรู้สึกสบาย ๆ ชายหาด “จานสีวัสดุมีความเหมาะสมต่อสิ่งแวดล้อมและบริบท และสะท้อนถึงความต้องการของลูกค้าสำหรับพื้นที่เพื่อสุขภาพ” ซอร์มานน์กล่าว “เถ้า Silvertop มีลักษณะชายฝั่งที่ผ่อนคลายและทนต่อสภาพอากาศได้อย่างสง่างาม” เจ้าของมีความสนใจในเรื่องสุขภาพและการออกกำลังกายอย่างมาก สถาปนิกเลือกใช้วัสดุชนิดเดียวกันนี้เพื่อด้านหน้าระเบียงใหม่บนตัวบ้าน ทำให้เกิดความเชื่อมโยงกันระหว่างอาคารทั้งสองหลัง สำหรับสระว่ายน้ำ ได้มีการวางแผนการออกแบบเพื่อรองรับระบบกระแสต้านทานเพื่อให้ฝึกการว่ายน้ำในระดับมืออาชีพ ในการทำงานนี้ สระจะต้องสมมาตรกับขั้นบันไดและมุมโค้งเพื่อให้น้ำไหลเวียนได้ มีการติดตั้งฝักบัวอาบน้ำกลางแจ้งริมสระ ช่องว่างภายในปริมาตรอาคารทำให้เกิดพื้นที่สำหรับนั่งและแขวนผ้าเช็ดตัวที่ขอบสระ ขณะที่ติดตั้งฝักบัวอาบน้ำกลางแจ้งที่มุมห้อง “อาคารนี้สะท้อนถึงอุดมคติด้านสุขภาพและการออกกำลังกายของครอบครัว – เข้มงวดและมีระเบียบวินัย แต่ก็ยังผ่อนคลายและสนุกสนาน” Sormann กล่าว Sormann และ Foong ก่อตั้งสตูดิโอในเมลเบิร์นใน โครงการอื่น ๆ ของทั้งคู่รวมถึงการปรับปรุงบ้านที่เฉลิมฉลองคานไม้และสร้างใหม่ที่แข็งแกร่งและประหยัด ถ่ายภาพโดย Willem-Dirk du Toit เครดิตโครงการ สถาปัตยกรรม: Foomann การก่อสร้าง: Gaia Construction

  • บ้าน
  • วัสดุตกแต่งภายใน
  • Related Articles

    Back to top button