Interier materials

Klopf Architecture ปรับปรุงบ้านในช่วงกลางศตวรรษที่ Stanford University

เปลือกไม้เรดวูดและกระจกบานใหญ่ในบ้าน 1960 ในแคลิฟอร์เนียตอนเหนือที่ได้รับการปรับปรุงโดยบริษัทอเมริกัน Klopf Architecture โครงการนี้เรียกว่า Stanford Mid-Century Modern Remodel/Addition ดำเนินการปรับปรุงที่อยู่อาศัย เต็มรูปแบบในวิทยาเขตของมหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ดใกล้กับ Palo Alto เดิมสร้างขึ้นเพื่อเป็นอาจารย์ โครงการนี้เกี่ยวข้องกับการปรับปรุงอสังหาริมทรัพย์ในช่วงกลางศตวรรษในวิทยาเขตของมหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ด บ้านไม้ระดับต่างระดับ ซึ่งออกแบบโดยโรเจอร์ ลี สถาปนิกชาวจีน-อเมริกันผู้ล่วงลับไปแล้ว ใกล้เคียงกับสภาพเดิมเมื่อถูกซื้อในปัจจุบัน เจ้าของ “ลูกค้าสามารถเห็นมากกว่าวัสดุและพื้นผิวที่ล้าสมัย กระจกบานเดียวและผนังที่ไม่มีฉนวน” Klopf Architecture ในซานฟรานซิสโกกล่าว การปรับปรุงภายนอกรวมถึงการเปลี่ยนผนังไม้เรดวูดและช่องเปิดที่ขยายใหญ่ขึ้น เป้าหมายโดยรวมคือการเสริมสร้างความเชื่อมโยงระหว่างภายในและภายนอก และเพิ่มพื้นที่สำหรับครอบครัวสี่คน สถาปนิกกล่าวว่า “เช่นเดียวกับบ้านสมัยใหม่ในช่วงกลางศตวรรษดั้งเดิมหลายหลัง บ้านได้รับการปรับขนาดให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ 1960 โดยที่ห้องมีขนาดเล็กลง และช่องเปิดสำหรับชมวิวมีจำกัดและมีกรอบที่แน่นหนา” . ระแนงไม้ระแนงคลุมดาดฟ้าหลังบ้าน” เข้ามาหาเราเพื่อช่วยพวกเขาในการขยายและปรับปรุงบ้านทั้งหลัง ซึ่งเป็นที่ที่ครอบครัวสามารถอยู่อาศัยและเพลิดเพลินได้อีกหลายปี” การปรับปรุงใหม่จำเป็นต้องสอดคล้องกับวิสัยทัศน์ของ Lee ไม่เพียงเพราะลูกค้าชื่นชมสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในช่วงกลางศตวรรษ แต่เนื่องจากบ้านมีการกำหนดชื่อทางประวัติศาสตร์ แผนการปรับปรุงจึงต้องผ่านการตรวจสอบการออกแบบที่เข้มงวด การคิดใหม่เกี่ยวกับเค้าโครงภายในที่เกี่ยวข้องกับการเปิดพื้นที่ห้องครัว สำหรับบ้านรูปตัว H สถาปนิกลงเอยด้วยการกำหนดค่าภายในและการกระแทกใหม่ ออกผนังเพื่อเพิ่ม 1,100 ตารางฟุต ( ตารางเมตร) ให้กับแปลนอาคาร โครงการนี้ยังนำมาซึ่งการแปลง จอดรถในโรงรถที่ปิดล้อมเพื่อใช้เป็นพื้นที่เก็บของ ภายนอก ทีมงานได้เปลี่ยนผนังไม้แดงและเพิ่มกระจก โดยเฉพาะอย่างยิ่ง หน้าต่างถูกขยายที่ระดับความสูงด้านหลังเพื่อปรับปรุงการเชื่อมต่อภายในกับภูมิทัศน์ สีดำ- และจานสีสีขาวถูกใช้ในห้องนั่งเล่น “เราเป็น ab เพื่อขยายมุมมองเหล่านั้น ดำเนินการต่อและขยายสถาปัตยกรรมดั้งเดิมเพื่อใช้ประโยชน์จากวิวธรรมชาติที่ปราศจากสิ่งกีดขวางทั่วซุ้มด้านหลังของบ้าน” ทีมงานกล่าว ภายในบ้าน ห้องต่างๆ ถูกย้ายและขยายใหญ่ขึ้น ห้องครัวซึ่งแต่ก่อนปิดและซ่อนตัวอยู่ในมุมหนึ่งถูกเปิดขึ้น บันไดที่สองถูกเพิ่มเข้ามาในระหว่างการปรับปรุงใหม่ “วันนี้ห้องครัวที่ใหญ่กว่ามากเชื่อมต่อกับพื้นที่นั่งเล่น โดยผนังสั้นที่มีช่องเจาะช่วยให้มองเห็นห้องครัวได้อย่างชัดเจนและเคาน์เตอร์เดินผ่านที่สะดวกสำหรับให้บริการแขก” ทีมงานกล่าวว่า “นอกจากนี้ยังเพิ่มมุมอาหารเช้าใหม่เพื่อสร้างจุดที่ครอบครัวสามารถรวมตัวกันเพื่อรับประทานอาหารมื้อสบาย ๆ ได้อีก” ห้องนั่งเล่นก็สดชื่นด้วยจานสีขาวดำ เตาผิง Malm ที่เผาไหม้ด้วยไม้ดั้งเดิมได้รับการบูรณะและมีการติดตั้งเตาแก๊สเพื่อให้สอดคล้องกับมาตรฐานอากาศที่เข้มงวดของแคลิฟอร์เนีย ประตูกระจกบานเลื่อนขนาดใหญ่ช่วยให้เข้าถึงลานเฉลียงในร่มได้ หน้าต่างบานใหญ่เผยให้เห็นสภาพแวดล้อมที่สวยงามในห้องนอน “ดาดฟ้าใหม่ถูกมองว่าเป็นส่วนขยายของห้องนั่งเล่นหลัก” สถาปนิกกล่าว “ไม้ระแนงไม้ระแนงใหม่ด้านบนช่วยให้เจ้าของบ้านได้รับความโล่งใจจากแสงแดดยามบ่าย” ที่ระดับบนสุดของบ้าน ทีมงานได้ขยายห้องนอนสองห้องและเพิ่มห้องซักรีดและห้องน้ำครึ่งห้อง การออกแบบที่ได้รับการปรับปรุงใหม่นี้อยู่ภายใต้วิสัยทัศน์ของสถาปนิกดั้งเดิม โรเจอร์ ลี นอกจากนี้ ที่ระดับบนสุดคือห้องนอนหลักที่มีหน้าต่างสูงแทนที่ช่องเปิดขนาดเล็กในแนวนอน มุมสำนักงานใหม่มองออกไปเห็นวิวทิวทัศน์ บันไดที่สองถูกเพิ่มเข้ามาในบ้าน ช่วยให้เชื่อมต่อกับระดับต่ำสุดของบ้านได้ดียิ่งขึ้น กระเบื้องสีเขียวปูพื้นในห้องน้ำห้องใดห้องหนึ่ง เดิมทีมีประโยชน์ในธรรมชาติ ชั้นล่างสุดประกอบด้วยห้องน้ำ ห้องซักรีด พื้นที่เก็บของ และพื้นที่ที่เกี่ยวข้องกับสระว่ายน้ำหลังบ้านที่มีท่อระบายน้ำอยู่ตรงกลางพื้น สระเก่าถูกลบออก ทำให้ทีมสามารถคิดใหม่เกี่ยวกับพื้นที่ระดับพื้นดินได้อย่างเต็มที่ มีการเพิ่มห้องซักรีดที่ระดับบนสุด “โดยไม่ต้องมีห้องพูล เราสามารถแปลงพื้นที่ให้เป็นพื้นที่ใช้สอยที่สะดวกสบายและใช้ประโยชน์ได้มากขึ้นด้วยห้องสำหรับครอบครัวและห้องชุดสำหรับแขกใหม่” ทีมงานกล่าว โครงการนี้ยังรวมถึงการปรับปรุงภูมิทัศน์ซึ่งทำร่วมกับ Outer Space Landscape Architecture ของซานฟรานซิสโก การรักษาการเชื่อมต่อกับภายนอกอาคารเป็นส่วนหนึ่งของสถาปัตยกรรมโดยย่อของ Klopf ได้ปรับปรุงบ้านสมัยใหม่ในช่วงกลางศตวรรษหลายแห่งในแคลิฟอร์เนียรวมถึงที่อยู่อาศัยสี่ห้องนอนที่หุ้มด้วยไม้อัดใน Palo Alto ซึ่งสร้างขึ้นโดย Jospeh Eichler ผู้พัฒนาที่มีวิสัยทัศน์ ถ่ายภาพโดย Mariko Reed เครดิตโครงการ: สถาปนิก: Klopf Architecture Architect team: John Klopf, Klara Kevane, Noel Andrade Contractor: ORB Construction, Brendan O'Reilly วิศวกรโครงสร้าง: Sezen and Moon ภูมิสถาปนิก: Outer space Furnishings and decoration: Urbanism Designs

Related Articles

Back to top button