Interier materials

รายชื่ออาชีพด้านสถาปัตยกรรมชั้นนำของสหราชอาณาจักร

รายงานโดย Creative Industries Policy and Evidence Center พบว่าสถาปัตยกรรมเป็นหนึ่งในอุตสาหกรรมที่ได้รับการยกเว้นมากที่สุดในสหราชอาณาจักร รายงานชื่อ Social Mobility in the Creative Economy เปิดเผยว่า 73 เปอร์เซ็นต์ของคนงานในอุตสาหกรรมสถาปัตยกรรมจัดอยู่ในประเภทสิทธิพิเศษ ซึ่งหมายความว่าอาชีพด้านสถาปัตยกรรม เช่น สถาปนิก เจ้าหน้าที่วางผังเมือง และช่างเทคนิค อยู่ในอันดับที่ 1 ในรายการการศึกษาของ 25 อาชีพที่ยอดเยี่ยมที่สุดในสหราชอาณาจักร รายงานยังพบว่าการกีดกันตามชั้นเรียนมีความโดดเด่นในอุตสาหกรรมสร้างสรรค์มากกว่าในภาคอื่น ๆ ของเศรษฐกิจ โดยมีอาชีพสร้างสรรค์อื่น ๆ อยู่ในอันดับต้น ๆ 25 รวมทั้งศิลปิน นักข่าว และนักดนตรี ภาคสถาปัตยกรรม “ถูกครอบงำโดยผู้มีอภิสิทธิ์” “อาชีพสร้างสรรค์ เช่น สถาปนิก นักข่าวและบรรณาธิการ นักดนตรี ศิลปิน และโปรดิวเซอร์และผู้กำกับ ในความเป็นจริง ถูกครอบงำโดยแพทย์ ทันตแพทย์ ทนายความ และผู้พิพากษา” รายงานระบุ . “พวกเขายอดเยี่ยมยิ่งกว่าที่ปรึกษาด้านการจัดการและนายหน้าซื้อขายหลักทรัพย์” รายงานยังพบว่าใน

ผู้ที่มาจากภูมิหลังที่ได้รับการยกเว้นมีแนวโน้มที่จะถูกว่าจ้างในอุตสาหกรรมสร้างสรรค์เป็นสองเท่า เมื่อเทียบกับผู้ที่มาจากภูมิหลังของชนชั้นแรงงาน (ร้อยละ 9.8 และร้อยละ 4.9 ตามลำดับ) ) กราฟิกจากรายงานที่เผยให้เห็นสถาปัตยกรรมว่าเป็นอุตสาหกรรมที่มีสิทธิพิเศษมากที่สุด โดยได้รับความอนุเคราะห์จาก PEC และ Green-Doe Graphic Design รายงานการเคลื่อนไหวทางสังคมในรายงาน Creative Economy ดำเนินการโดย Heather Carey, Dave O'Brien และ Olivia Gable โดยเป็นส่วนหนึ่งของ โปรแกรมสามปีที่นำโดยศูนย์นโยบายและหลักฐาน (PEC) สำรวจชั้นเรียนในอุตสาหกรรมสร้างสรรค์ สถิติจัดทำแบบสำรวจกำลังแรงงานตั้งแต่เดือนกรกฎาคมถึงกันยายน 250 การสำรวจเหล่านี้ดำเนินการทุกไตรมาสโดยสำนักงานสถิติแห่งชาติเพื่อบันทึกสถานการณ์การจ้างงานของประชากรในสหราชอาณาจักร ในรายงาน สิทธิพิเศษถูกกำหนดให้เป็นผู้ที่มีผู้ปกครองอย่างน้อยหนึ่งคนที่ทำงานใน “อาชีพผู้บริหารระดับสูงหรือระดับล่าง” เมื่อพวกเขา 14 ปี. ข้อมูลนี้อ้างอิงถึงการจำแนกประเภทเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ (NS-SEC) ซึ่งจัดกลุ่มอาชีพต่างๆ ออกเป็นแปดกลุ่ม รายงานจะพิจารณาผู้ที่อยู่ในกลุ่ม I หรือ II ซึ่งรวมถึงแพทย์ ซีอีโอ และทนายความ จะได้รับสิทธิพิเศษ หนึ่งในสี่ของบทบาทสร้างสรรค์ที่เต็มไปด้วยชนชั้นแรงงาน รายงานยังระบุด้วยว่าใน

มีเพียงหนึ่งในสี่คนที่ทำงานในภาคอุตสาหกรรมสร้างสรรค์ที่มาจากภูมิหลังทางสังคมและเศรษฐกิจที่ต่ำกว่าและยังคงเป็นส่วนใหญ่ ไม่เปลี่ยนแปลงตั้งแต่ 2014 ซึ่งหมายความว่าอุตสาหกรรมสร้างสรรค์ของสหราชอาณาจักรจะต้องจ้าง 250, 000 ทำงานมากขึ้น- ชนชั้นให้มีความหลากหลายทางเศรษฐกิจและสังคมเหมือนกับเศรษฐกิจที่เหลือ #CreativeIndustries ของสหราชอาณาจักรจะต้องจ้าง 250, 000 คนทำงานมากขึ้นเพื่อ มีความหลากหลายทางเศรษฐกิจและสังคมพอๆ กับเศรษฐกิจที่เหลือ การขาดดุลนี้เทียบเท่ากับขนาดของทีมงานสร้างสรรค์ในสกอตแลนด์ เวลส์ และ NI รวมกัน การวิจัยใหม่👉https://t.co/eOgaPppU25 1/5 pic.twitter.com/TYCpG3jVwq – Creative Industries Policy & Evidence Center (PEC) (@ CreativePEC) 9 กันยายน

ภาพกราฟิกแสดงความแตกต่างในความหลากหลายทางเศรษฐกิจและสังคมระหว่างอุตสาหกรรมสร้างสรรค์และเศรษฐกิจที่เหลือ “เพื่อให้ตัวเลขนี้ในมุมมอง การขาดดุลนี้มีมากกว่าในขนาด ขนาดของแรงงานครีเอทีฟในสกอตแลนด์ เวลส์ และไอร์แลนด์เหนือรวมกัน” รายงานระบุ ด้วยเหตุนี้ ผู้เขียนรายงานจึงได้เรียกร้องให้รัฐบาลและภาคอุตสาหกรรมนำแผน 10 มาปรับใช้เพื่อสร้างเศรษฐกิจสร้างสรรค์ที่ครอบคลุมทางสังคม คำแนะนำรวมถึงการจัดลำดับความสำคัญในการสร้างรากฐานที่ยุติธรรมสำหรับความสำเร็จ และการขยายการเข้าถึงการศึกษาระดับอุดมศึกษา ขจัดการฝึกงานที่ไม่ได้รับค่าจ้าง และเร่งความก้าวหน้าของความสามารถที่หลากหลาย อ่าน: สถาปัตยกรรม “มีความโดดเด่นมากกว่ามหาวิทยาลัยชั้นนำที่สุดในโลก” Phineas Harper กล่าวเมื่อปีที่แล้ว ผู้อำนวยการ Open City Phineas Harper ยังเตือนเกี่ยวกับสิทธิพิเศษในวิชาชีพสถาปัตยกรรมโดยระบุว่าอุตสาหกรรมนี้ถูกครอบงำโดยผู้ที่ไปเอกชน โรงเรียน สิ่งนี้ได้รับแจ้งจากการวิเคราะห์สตูดิโอสถาปัตยกรรมในหนังสือ New Architects 3 ของ Architecture Foundation 2016 ซึ่งพบว่าเพียง 45 ร้อยละของผู้ก่อตั้งเคยไปโรงเรียนของรัฐ ฮาร์เปอร์ ซึ่งเป็นคอลัมนิสต์ของ Dezeen เช่นกัน กล่าวว่า “การประสบความสำเร็จในการปฏิบัติงานด้านสถาปัตยกรรมนั้นมีความโดดเด่นมากกว่ามหาวิทยาลัยชั้นนำของโลก” ภาพหลักคือโดย Daniel McCullough ผ่าน Unsplash

  • บ้าน
  • วัสดุตกแต่งภายใน
  • Related Articles

    Back to top button