Interier materials

Matt Gibson เปลี่ยนบ้านในเมลเบิร์นด้วยสนามหญ้าและสะพานกระจก

Matt Gibson Architecture + Design ของออสเตรเลียได้บูรณะและขยายบ้านเก่าแก่ในย่านชานเมืองของเมลเบิร์น ซึ่งได้รับการคัดเลือกให้เข้าชิงรางวัล Dezeen Awards

ตั้งอยู่ใน South Fitzroy Heritage Precinct ด้านหน้าของบ้านสไตล์วิกตอเรียนอันเก่าแก่ยังคงรักษาไว้ ในขณะที่ด้านหลังได้รับการปรับปรุงใหม่ทั้งหมด การปฏิบัติในท้องถิ่นแบ่งออกเป็นสามศาลาแยกจากกันด้วยสนามหญ้าที่ปลูกและเชื่อมโยงกันด้วยสะพานกระจก Matt Gibson Architecture + Design อธิบายว่า “ในทางตรงกันข้ามกับการจัดหาสิ่งใหม่ที่แนบมาและแตกต่าง (แนวทางมรดกที่ได้รับการสนับสนุนบ่อยครั้ง) การแปลงผลลัพธ์จะถูกกำหนดให้เป็นชุดของสิ่งปลูกสร้างที่คล้ายคลึงกันที่แยกจากกันโดยคั่นด้วยสนามหญ้า” Matt Gibson Architecture + Design ด้านบน: Matt Gibson ได้เพิ่มสะพานเหนือลานที่เชื่อมห้องนอนเข้าด้วยกัน ด้านบน: Fitzroy Bridge House มีอิฐทาสีขาวด้านนอก ด้านหน้าของ Fitzroy Bridge House อันเก่าแก่ได้รับการอนุรักษ์และบูรณะให้มีห้องนั่งเล่นและห้องรับประทานอาหารซึ่งเชื่อมต่อผ่านลานขนาดใหญ่ไปยังห้องครัวและห้องสำหรับครอบครัวผ่านทางเดินกระจก ด้านบนห้องนอนและห้องน้ำสองช่วงตึกนี้เชื่อมโยงกันด้วยสะพานที่ข้ามเหนือลานบ้าน แผ่นกระจกบางและเตี้ยช่วยให้มองเห็นทิวทัศน์ได้ ในขณะเดียวกันก็ลดความเสี่ยงที่จะเกิดความร้อนสูงเกินไปเนื่องจากกระจกวางแนวทางใต้ โครงสร้างสไตล์พาวิลเลี่ยนล้อมรอบบ้าน ที่ปลายด้านตะวันตกของบ้าน บล็อกที่สามที่เป็นอิสระมากขึ้นตั้งอยู่อีกด้านหนึ่งของลานที่สอง มีโรงจอดรถและสตูดิโอที่ชั้นล่าง และห้องอ่านหนังสือที่สามารถปรับเป็นห้องนอนเพิ่มเติมด้านบนได้ “ชุดของอาคารบ้านเรือนนอนอยู่ด้านบน โดยมีทางเดินเชื่อม 'ที่อยู่อาศัย' ที่เปิดโล่งอยู่ด้านล่างซึ่งมีพื้นที่ใช้สอยที่ยืดหยุ่นได้ซึ่งคร่อมสนามหญ้าที่มีภูมิทัศน์สวยงามสองแห่ง” การปฏิบัติดังกล่าว โครงสร้างแบบศาลาหลังใหม่เหล่านี้สร้างขึ้นโดยใช้อิฐที่กู้คืนมาจากบ้านเดิม ซึ่งทาสีขาวทั่วบริเวณ และตัดกันด้วยกรอบหน้าต่างโลหะสีดำในทางเดินของลาน อิฐสีขาวเป็นตัวกำหนดความสูงของอาคารที่หันหน้าไปทางทิศเหนือ โดยผนังที่สูงขึ้นและต่ำลงแสดงถึงบล็อกและสนามหญ้าของบ้าน สะพานทอดข้ามลานเหนือสระน้ำและแผ่นหินรูปทรงไม่เป็นระเบียบ สำหรับด้านหน้าอาคารด้านหลัง หน้าอาคารทาสีดำตัดกับอิฐสีขาวที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ โดยมีหน้าต่างโค้งบางและประตูไม้ระแนงขนาดใหญ่ไปยังโรงรถ” จากพื้นที่สาธารณะบนถนนลิตเติลเนเปียร์ อาคารทั้งสามหลังถูกมองรวมกันเป็นหนึ่งเดียว โดยมีความแวววาว สีสัน และความแข็งแกร่งของวัสดุเป็นหนึ่งเดียว” การปฏิบัติดังกล่าว การตกแต่งภายในของบ้านมีรูปลักษณ์ที่ดูเรียบๆ แบบมินิมอล การตกแต่งภายในผสมผสานการตกแต่งใหม่เข้ากับของบ้านเดิมที่ต้องบำรุงรักษา ทั้งหมดได้รับการปฏิบัติเพื่อสร้างความรู้สึกของการเปิดกว้างทั่วชั้นล่าง แผ่นไม้สีซีดและผนังสีขาวเสร็จสิ้นด้วยการจัดวางที่ยืดหยุ่น โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเพิ่มความสามารถในการ “เปิด” หรือ “ปิด” บ้านจากสนามหญ้า ผ้าม่านสีซีดในทางเดินเคลือบช่วยให้ปิดพื้นที่ได้ง่ายขึ้น Matt Gibson Architecture + Design ได้เสร็จสิ้นการแปลงอสังหาริมทรัพย์หลายแห่งในออสเตรเลียก่อนหน้านี้ รวมถึงการต่อเติมอิฐแดงที่มี undercroft เคลือบในเมลเบิร์น

  • บ้าน
  • วัสดุตกแต่งภายใน
  • Related Articles

    Back to top button