Interier materials

ตาข่ายเหล็กหุ้มศูนย์นวัตกรรม LeBron James ของ Nike โดย Olson Kundig

สนามบาสเก็ตบอลขนาดมาตรฐานและลู่วิ่ง 100 เป็นหนึ่งในพื้นที่ที่พบในอาคารขนาดใหญ่ที่หุ้มด้วยโลหะซึ่งออกแบบโดยบริษัทสหรัฐฯ Olson Kundig บน Nike วิทยาเขตในโอเรกอน ศูนย์นวัตกรรมเลอบรอน เจมส์ เป็นส่วนหนึ่งของ 152-เอเคอร์ (121-เฮกตาร์) สำนักงานใหญ่ Nike World ในบีเวอร์ตัน โอเรกอน โรงงานแห่งใหม่นี้ตั้งชื่อตามนักบาสเกตบอลชื่อดัง LeBron James ผู้ซึ่งร่วมงานกับ Nike มาตั้งแต่

ศูนย์นวัตกรรม LeBron James ที่วิทยาเขตของ Nike ในเมืองบีเวอร์ตัน รัฐโอเรกอน มีทางลาดที่ใช้สำหรับการวิ่งออกกำลังกายที่ครอบคลุม 750 ตารางฟุต (28,677 ตาราง เมตร) อาคารขนาดใหญ่แห่งนี้เป็นที่ตั้งของสำนักงาน สตูดิโอออกแบบ และ Nike Sport Research Lab ซึ่งรวบรวมและวิเคราะห์ข้อมูลเกี่ยวกับประสิทธิภาพของนักกีฬา โครงสร้างได้รับการออกแบบโดย Olson Kundig ซึ่งตั้งอยู่ในซีแอตเทิล ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างบรรยากาศที่ส่งเสริมการสำรวจและนวัตกรรม ตาข่ายเหล็กล้อมรอบอาคาร “เป็นที่สำหรับนักสร้างสรรค์ที่จะเข้ามาและตระหนักว่าฉันทำงานให้กับบริษัทขนาดใหญ่ แต่ก็มีความรู้สึกว่าพวกเขากำลังมองหาขอบฟ้าถัดไป” Tom Kundig ผู้บริหารระดับสูงของบริษัทกล่าว อาคารสี่ชั้นมีลักษณะเป็นสี่เหลี่ยมผืนผ้าโดยประมาณ มีการหุ้ม 2 ชั้น ได้แก่ ตาข่ายเหล็กสีดำและแผ่นโลหะทาสีทอง Nike Sport Research Lab ตั้งอยู่ภายในอาคาร ทางใต้สุดของอาคาร คานเท้าแขนส่วนบนอยู่เหนือระดับล่าง ที่มองเห็นได้จากด้านล่างคือแผ่นคอนกรีตวาฟเฟิล ซึ่งเป็นแผ่นประเภทที่ช่วยรองรับพื้นที่มีภาระหนักเป็นพิเศษ ทีมงานกล่าว “รูปแบบวาฟเฟิลยังเป็นสัญลักษณ์ที่บ่งบอกถึงมรดกทางนวัตกรรมของ Nike ได้อย่างชัดเจน” ทีมงานกล่าว โดยอ้างถึงรองเท้าผ้าใบรุ่นแรกของบริษัท ซึ่งมีการออกแบบพื้นรองเท้าที่ได้รับแรงบันดาลใจจากเหล็กวาฟเฟิล สนามบาสเก็ตบอลขนาดมาตรฐานรวมอยู่ในแล็บ วิ่งข้างอาคารเป็น 500-ยาวฟุต (152-เมตร) ทางลาดที่มีความลาดชัน 15 ซึ่งใช้สำหรับออกกำลังกายในวิทยาเขตแฟลตของ Nike ทางลาดมีขั้นบันไดคอนกรีต ต้นไม้ และรางสังเคราะห์ อาคารมีทางเข้าหลายทาง ทางเดินหลักนำไปสู่ห้องโถงทรงกล่องรองเท้า ซึ่งจัดแสดงรองเท้าแบรนด์เลอบรอน เจมส์ สถานที่นี้ตั้งชื่อตามนักบาสเกตบอล LeBron James Floors ที่มีพื้นที่ทำงาน ห้องประชุม สตูดิโอออกแบบ และพื้นที่ทางสังคม ที่ใจกลางอาคารเป็นห้องโถงสูง 93 ฟุต ( เมตร) การตกแต่งภายในรวมถึงพื้นคอนกรีต ราวบันไดโลหะ และไม้ พบจิตรกรรมฝาผนังหลากสีสันในสถานที่นี้ ระดับบนสุดเป็นที่ตั้งของ Nike Sport Research Lab ซึ่งรวบรวมข้อมูลเพื่อช่วยพัฒนาผลิตภัณฑ์ ห้องแล็บประกอบด้วยสนามบาสเก็ตบอลขนาดมาตรฐาน ลู่วิ่ง 100 เมตร และ 48-ตรงเมตรและสนามซ้อมหญ้าเทียม เพดานลาดเอียงของห้องปฏิบัติการสูงขึ้น 000 ฟุต (15 เมตร) ณ จุดสูงสุด พบภาพจิตรกรรมฝาผนังที่มีสีสันภายในอาคารที่ซับซ้อน ข้อมูลประสิทธิภาพถูกเก็บรวบรวมผ่านอุปกรณ์ไฮเทค เช่น ระบบจับการเคลื่อนไหวที่ประกอบด้วยกล้อง 400 และแผ่นแรงหลายสิบแผ่นที่วัดแรง กระทำโดยพื้นดินเมื่อร่างกายสัมผัสกับมัน ห้องปฏิบัติการยังมีห้องภูมิอากาศสี่ห้องที่เลียนแบบสภาพอากาศต่างๆ อาคารมีลักษณะที่ยั่งยืนหลายประการ รวมถึงการติดตั้งที่ประหยัดน้ำและแผงโซลาร์เซลล์บนชั้นดาดฟ้า

พื้นภายในห้องปฏิบัติการวิจัยทำจากวัสดุรีไซเคิล Nike Grind พื้นภายในห้องปฏิบัติการวิจัยทำจากวัสดุรีไซเคิล Nike Grind อาคารอื่นๆ ของ Nike รวมถึงร้านเรือธงในแมนฮัตตันที่มีส่วนหน้าเป็นกระจกเป็นคลื่น และอาคารสำนักงานใหญ่ในนิวยอร์กที่มีสนามบาสเก็ตบอลในร่มและสวนบนดาดฟ้าที่มีรูปร่างเหมือนรูปลักษณ์ของแบรนด์ โลโก้ ถ่ายโดย Nike

  • บ้าน
  • วัสดุตกแต่งภายใน
  • Related Articles

    Back to top button