Interier materials

Space Copenhagen ออกแบบร้านอาหาร Esmée เป็น “ร้านส้มในเมือง”

สตูดิโอออกแบบ Space Copenhagen ได้ผสมผสานบราสเซอรี่คลาสสิกเข้ากับความรู้สึกของลานภายในในการออกแบบร้านอาหารในใจกลางกรุงโคเปนเฮเกน Esmée ตั้งอยู่บน Kongens Nytorv ในพื้นที่ที่เคยครอบครองโดย Geist ซึ่งเป็นร้านอาหารที่ออกแบบโดย Space Copenhagen ย้อนกลับไปใน

แต่ปิดตัวลงเมื่อต้นปีนี้ Esmée ได้รับการออกแบบมาเพื่อให้รู้สึกสว่างและเปิดกว้าง นักออกแบบ Signe Bindslev Henriksen และ Peter Bundgaard Rützou ตัดสินใจเลือกใช้ความสวยงามที่เบากว่าสำหรับพื้นที่นี้ด้วยโทนสีอ่อน วัสดุธรรมชาติ และพืชพรรณมากมาย เป้าหมายของพวกเขาคือการมองโลกในแง่ดีในขณะที่อุตสาหกรรมการบริการของเดนมาร์กฟื้นตัวจากการปิดตัวจากการระบาดใหญ่ของ Covid-19 Bundgaard Rützou กล่าวว่า “การกลับมายังที่ที่เราออกแบบไว้ก่อนหน้านี้เป็นเรื่องที่ทั้งถ่อมตัวและท้าทาย ภายในมีต้นไม้และต้นไม้ประดับประดาอยู่ “เราต้องการเคารพพื้นที่ Kongens Nytorv ที่สวยงาม แต่ตีความใหม่ทั้งหมดและมองมันด้วยสายตาใหม่” เขากล่าวต่อ “เรารู้สึกว่าการออกแบบของ Esmée ให้ความรู้สึกถึงความสุขและการเฉลิมฉลองอย่างแท้จริง ซึ่งรู้สึกว่าใช่สำหรับช่วงเวลานี้จริงๆ” นักออกแบบยังได้เพิ่มสิ่งทอที่มีลวดลายสีเขียวและใบไม้ Greenery เป็นจุดศูนย์กลางของการออกแบบสำหรับEsmée มีต้นไม้และต้นไม้ปรากฏอยู่ทั่วทุกพื้นที่และถูกจัดวางในระดับความสูงต่างๆ กัน ซึ่งช่วยเน้นย้ำให้มากขึ้น นักออกแบบยังเลือกสิ่งทอที่มีลวดลายสีเขียวและใบไม้สำหรับเฟอร์นิเจอร์บางชิ้น ในขณะที่แผ่นผนังบางชิ้นเลือกใช้เฉดสีเขียวเฟิร์นเข้ม บาร์มีเคาน์เตอร์หินและแผงด้านหน้า “สำหรับ Esmée เราต้องการสร้างความรู้สึกสนุกสนาน มีชีวิตชีวา และสวนส้มในเมืองด้วยการนำสนามหญ้าอันเขียวขจีเข้ามาในพื้นที่และใช้ต้นไม้และต้นไม้เป็นจำนวนมาก” Bindslev Henriksen กล่าว “นอกจากนี้ การใช้สีเขียวในหลากหลายเฉดสี ทั้งบนผนังและบนเบาะทำให้เกิดพรมที่สว่างและเป็นธรรมชาติ” ที่นั่งในบาร์หุ้มด้วยหนังพลัม พื้นที่ต่างๆ มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวด้วยเฟอร์นิเจอร์และสีสันที่เน้นเฉพาะจุด บริเวณแถบมีจานสีที่เข้มกว่าเล็กน้อย ตัวบาร์เองมีเคาน์เตอร์หินและส่วนหน้าเป็นแผงไม้ที่มีผิวสีพลัมมันวาวสูง รูปทรงโค้งมนสะท้อนด้วยห้องเก็บของแบบติดเพดาน ซึ่งเต็มไปด้วยแก้วและต้นไม้ ที่นั่งใกล้เคียงหุ้มด้วยหนังพลัมที่เข้าชุดกัน ขณะที่ผนังด้านหลังมีโคมไฟติดผนังแบบ Fly Wall

ซึ่งออกแบบโดยสถาปนิกชาวฝรั่งเศสชื่อ Pierre Chareau ที่ได้รับการตีพิมพ์ใหม่ ตู้เสื้อผ้าสไตล์อิตาลีโบราณมีอยู่ในพื้นที่รับประทานอาหารแห่งเดียว ไฟหวายขนาดใหญ่ช่วยสร้างบรรยากาศของพื้นที่รับประทานอาหาร เฟอร์นิเจอร์ที่นี่ให้บริการโดยเก้าอี้ Loafer ของ Space Copenhagen ซึ่งผลิตโดย &Tradition และเก้าอี้ Vienna โดย Gebrüder Thonet ไฮไลท์สำคัญชิ้นหนึ่งคือตู้สไตล์วินเทจสไตล์อิตาลีซึ่งได้รับความช่วยเหลือจาก Studio Oliver Gustav ซึ่งมีลักษณะเป็นห้องที่สามารถใช้เป็นพื้นที่รับประทานอาหารส่วนตัวได้ กระเบื้องหินสร้างลายทางขาวดำบนพื้น ลวดลายที่ละเอียดอ่อนเพิ่มความลึกให้กับโครงร่างตลอด เช่น กระเบื้องปูพื้นหินถูกจัดเรียงในแถบขาวดำ และทาสีเอฟเฟกต์หินอ่อนกับแผ่นผนังที่เลือก ร้านอาหารยังมีลานขนาดใหญ่สำหรับรับประทานอาหารกลางแจ้ง โดยจัดวางเป็นรูปตัวยูของม้านั่งไม้เนื้อแข็ง โคมไฟหวายขนาดใหญ่ห้อยลงมาจากเพดาน Space Copenhagen เป็นที่รู้จักกันดีจากผลงานในอุตสาหกรรมการบริการ โดยเคยทำงานในร้านอาหารและโรงแรมระดับไฮเอนด์หลายแห่ง ที่อื่นในเมืองหลวงของเดนมาร์ก สตูดิโอแห่งนี้อยู่เบื้องหลังการปรับปรุง Royal Hotel อันโด่งดังของ Arne Jacobsen และเคยสร้างการตกแต่งภายในสำหรับร้านอาหาร Noma ในตำนานมาก่อน Esméeได้รับการออกแบบสำหรับ Andreas Bagh ซึ่งเมนูนี้นำเสนออาหารสไตล์บราสเซอรี่ฝรั่งเศสแบบคลาสสิกสมัยใหม่ ภาพถ่ายโดย Wichmann + Bendtsen

  • บ้าน
  • วัสดุตกแต่งภายใน
  • Related Articles

    Back to top button