Interier materials

Max von Werz รวมเก่าและใหม่ที่ Baja Club Hotel ในเม็กซิโก

กำแพงอิฐเก่าแก่และบันไดเวียนในโรงแรม Baja Peninsula ที่ออกแบบโดยบริษัท Max von Werz Arquitectos ของเม็กซิโก เพื่อให้เข้ากับบริบทริมทะเล Baja Club Hotel ตั้งอยู่ในศูนย์กลางประวัติศาสตร์ของ La Paz ซึ่งเป็นเมืองชายฝั่งในคาบสมุทร Baja ของเม็กซิโก ห้องพัก 32 ซึ่งเป็นเจ้าของโดยบริษัทโรงแรมบูติก Grupo Habita ได้รับรางวัล Dezeen Award มาเป็นเวลานาน The Baja Club Hotel ตั้งอยู่ในวิลล่าสไตล์โคโลเนียล The 3,623 – ตร.ม. โปรเจ็กต์นำเอาวิลล่าสไตล์โคโลเนียลที่นำกลับมาใช้ใหม่ได้ 1910 และการก่อสร้างส่วนต่อขยายสี่ชั้นใหม่ ครั้งหนึ่งเคยเป็นสถานที่สำหรับเก็บหอยมุก Max von Werz Arquitectos ของเม็กซิโกซิตี้เป็นผู้ออกแบบสถาปัตยกรรมนี้ ในขณะที่สตูดิโอ Jaune ในกรุงปารีสดูแลการตกแต่งภายใน บริษัท PAAR ของเม็กซิโกทำงานเกี่ยวกับการออกแบบภูมิทัศน์ สำหรับการเพิ่มเติมใหม่นี้ ทีมงานได้ออกแบบอาคารรูปตัว L “คำถามหลักของ Baja Club คือหนึ่งในวิธีสร้างจากประวัติอันยาวนานและลักษณะนิสัยของไซต์ แต่ในขณะเดียวกันก็อัปเดตเพื่อให้ใหม่ ปล่อยเช่าชีวิต” ทีมงานกล่าว “คำตอบของเรามีความเหมาะสมยิ่ง” สำหรับการเพิ่มใหม่นี้ ทีมงานได้สร้างอาคารรูปตัว L ซึ่งเป็นรูปทรงเดียวกันกับวิลล่าเดิม การแบ่งชั้นเป็นชั้นทำให้รูปลักษณ์ภายนอกของโรงแรมแตกสลาย อาคารทั้งสองหลังถูกจัดวางอย่างหลวมๆ รอบลานกลางที่มีต้นลีลาวดีกลิ่นหอมประปราย มีการรวมสวนและลานเฉลียงอันเงียบสงบไว้ในปริมณฑลของไซต์ ส่วนต่อขยายซึ่งครอบคลุมห้องพัก สปา และบาร์บนชั้นดาดฟ้า มีไว้เพื่อให้ดูทันสมัย ​​แต่ยังอยู่ใน “บทสนทนาที่เคารพต่อวิลล่าเก่า” การนวดแบบขั้นบันไดช่วยให้รูปลักษณ์ดูสว่างขึ้น บันไดวนสามารถมองเห็นได้จากสระว่ายน้ำ “การต่อเป็นชั้นๆ ของส่วนต่อขยายช่วยลดปริมาณการมองเห็น และให้ระเบียงกว้างขวางที่เพลิดเพลินกับทัศนียภาพอันงดงามของอ่าวลาปาซ เมื่อฉากของนวนิยายเรื่อง The Pearl ของจอห์น สไตน์เบ็ค” ทีมงานกล่าว องค์ประกอบของการออกแบบบางส่วนมาจากบริบททางทะเลของโรงแรม เส้นแนวนอน ฉากกั้นไม้โค้ง และโต๊ะบิวท์อินขนาดใหญ่เป็นแรงบันดาลใจให้กับทะเลกอร์เตสที่อยู่ใกล้เคียง ซึ่งได้รับการประกาศเกียรติคุณให้เป็น “พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำของโลก” โดยนักสำรวจชาวฝรั่งเศส Jacques Cousteau ภายในมีโคมไฟแก้วเป่า ชั้นบนของส่วนต่อเติมสามารถเข้าถึงได้โดยลิฟต์หรือบันไดเวียนซึ่งอยู่ที่จุดนัดพบของปีกทั้งสองของส่วนต่อขยาย บันไดมีไว้เพื่อใช้เป็นองค์ประกอบประติมากรรม “เนื่องจากอัตราส่วนระหว่างดอกยางต่อตัวยกที่สะดวกสบาย ทำให้ผู้เยี่ยมชมขึ้นไปถึงชั้นบนของห้องพักและแถบพระอาทิตย์ตกบนชั้นดาดฟ้าได้อย่างง่ายดายซึ่งไม่จูงใจการใช้ลิฟต์” ทีมงานกล่าว เพื่อช่วยลดการใช้พลังงาน ทีมงานได้รวมโซลูชันการออกแบบแบบพาสซีฟ เช่น ฉากกั้นตามทางเดินกลางแจ้ง ยิ่งไปกว่านั้น แผ่นพื้นคอนกรีตขยายออกไปนอกอาคาร ทำให้ร่มเงาและลดความจำเป็นในการใช้เครื่องปรับอากาศภายในอาคาร ทีมงานกล่าว ไซต์นี้ยังมีองค์ประกอบของน้ำจำนวนมากที่ช่วยให้พื้นที่กลางแจ้งเย็นลง ซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญเนื่องจากสภาพอากาศร้อนและแห้งแล้งของภูมิภาค ผนังอิฐดั้งเดิมได้รับการอนุรักษ์ไว้อย่างครบถ้วนทั่วทั้งโรงแรม ทีมงานได้รวมการตกแต่งและการตกแต่งเข้าด้วยกัน เช่น ช่างไม้ที่ทำมือ โคมไฟแก้วเป่า และกระเบื้อง Talavera ที่ดึงเอาวัฒนธรรมท้องถิ่นและรายละเอียดดั้งเดิมของไซต์ “Baja Club Hotel ตั้งเป้าที่จะสร้างความทันสมัยให้กับประเพณีที่มีสีสัน พื้นผิว และงานฝีมือของเม็กซิโก” ทีมงานกล่าว “การใช้วัสดุในท้องถิ่นในลักษณะที่สดใหม่และคล่องตัว จะสร้างสะพานที่เชื่อมโยงเอกลักษณ์ของส่วนประกอบเก่าและใหม่ของโรงแรมเข้าด้วยกัน” ฝีมือท้องถิ่นมีความสำคัญต่อโครงการ สำหรับการออกแบบภูมิทัศน์ พืชพรรณและลักษณะทางสถาปัตยกรรมที่มีอยู่ส่วนใหญ่ยังคงรักษาไว้ เรือนกล้วยไม้เก่าในลานบ้านได้รับการบูรณะและปัจจุบันใช้เป็นพื้นที่รับประทานอาหาร กำแพงอิฐดั้งเดิมของที่พักได้รับการอนุรักษ์ไว้อย่างครบถ้วน ในพื้นที่ปริมณฑลแห่งหนึ่ง ทีมงานได้สร้างสระว่ายน้ำใหม่ที่เรียงรายไปด้วยเฉลียงอิฐที่สานต่อภาษาของกำแพงทรัพย์สินอันเก่าแก่ ใช้ Chukum ซึ่งเป็นปูนปั้นเม็กซิกันชนิดหนึ่งในบริเวณสระน้ำ ห้องพักแขกภายในส่วนต่อขยาย “สำหรับเราแล้ว การใช้งานฝีมือในท้องถิ่นเป็นวิธีหนึ่งในการยึดโปรเจ็กต์ไว้ในสถานที่ เพื่อให้ได้มาซึ่งความถูกต้องบางอย่าง และสร้างความสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นกับประวัติศาสตร์และเอกลักษณ์ของสถานที่” ทีมงานกล่าว ที่พักอื่นๆ ที่ดำเนินการโดย Grupo Habita ได้แก่ Círculo Mexicano โรงแรมในย่านใจกลางเมืองเม็กซิโกซิตี้ ซึ่งตั้งอยู่ในอาคารสมัยศตวรรษที่ 19 และ The Robey Hall ในชิคาโก เดิมเป็นโฮสเทลที่เรียกว่า The Hollander ช่างภาพคือ César Béjar

  • บ้าน
  • วัสดุตกแต่งภายใน
  • Related Articles

    Back to top button