Interier materials

Yatofu ใช้เฉดสีเทศกาลกับที่ทำการไปรษณีย์ในเจ้อเจียง

ร้านขายของกระจุกกระจิกและพื้นที่จัดกิจกรรมอยู่ในที่ทำการไปรษณีย์ในเมืองเจ้อเจียง ประเทศจีน ซึ่งสตูดิโอออกแบบ Yatofu ได้ตกแต่งด้วยสีแดง สีเขียว และสีขาว ที่ทำการไปรษณีย์ Bund ซึ่งได้รับการคัดเลือกให้อยู่ในประเภทร้านค้าปลีกขนาดเล็กของงาน Dezeen Awards ประจำปีนี้ ตั้งอยู่ใน Ningbo เมืองทางตะวันออกเฉียงเหนือของเจ้อเจียง เมื่อยาโตะฟุได้รับมอบหมายให้ออกแบบตกแต่งภายใน อันดับแรก ทางบริษัทได้ตรวจสอบหน้าที่ของที่ทำการไปรษณีย์และวิธีที่ชุมชนต่างๆ ใช้สิ่งเหล่านี้ ที่ทำการไปรษณีย์มีพื้นที่สูงสองเท่า “การวิจัยเบื้องต้นนำไปสู่การตระหนักว่าที่ทำการไปรษณีย์มักถูกมองว่าจำเป็นที่สุดในช่วงเวลาของการเฉลิมฉลอง ซึ่งหมายถึงวันหยุด เทศกาล วันเกิด และแน่นอนว่าเป็นวันตรุษจีนที่มีความสำคัญทางวัฒนธรรม” สตูดิโอซึ่งตั้งอยู่ในเฮลซิงกิกล่าว สิ่งนี้สนับสนุนให้ Yatofu สร้างที่ทำการไปรษณีย์ Bund มากกว่าปลายทางที่ชาว Ningbo สามารถส่งจดหมายได้ง่ายๆ อาคารนี้ยังมีร้านขายของกระจุกกระจิกและพื้นที่จัดกิจกรรมที่เพิ่มเป็นสองเท่าของพื้นที่เล่นสำหรับเด็ก โคมระย้าห้อยอยู่เหนือเคาน์เตอร์ไม้ร่อง สิ่งอำนวยความสะดวกไปรษณีย์อยู่ในห้องสูงสองเท่าที่ชั้นล่าง ซึ่งส่องสว่างด้วยชุดไฟจี้ทรงกลมที่ห้อยลงมาจากเพดาน ด้านหนึ่งของห้องเป็นเคาน์เตอร์บริการไม้ร่องที่ด้านหลังผนังที่ปูด้วยไม้สีอ่อนเดียวกัน มีร้านขายของกระจุกกระจิกอยู่ที่ชั้นหนึ่งของอาคาร ผนังที่เหลือมีชั้นวางของในตัวและทาสีแดงเข้ม ในขณะที่หินขัดสีขาวและสีเขียวถูกนำมาใช้เพื่อสร้างพื้นพิมพ์ลายหอยเชลล์ สีต่างๆ รวมกันมีไว้เพื่อสร้างสิ่งที่ Yatufo อธิบายว่าเป็น “จานสีเทศกาล” ที่อ้างอิงถึงโอกาสเฉลิมฉลองที่มักจะต้องเดินทางไปที่ทำการไปรษณีย์ พื้นผิวสร้างขึ้นด้วยชั้นวางของที่แสดงของขวัญและของที่ระลึก บันไดที่มีลูกกรงโลหะสีขาวปรุนำไปสู่ร้านค้าที่ชั้นหนึ่ง ที่นี่มีชั้นวางของสีแดงเข้มที่สามารถนำเสนอของขวัญและของที่ระลึกได้ มีการใช้โลหะชนิดเดียวกันจากราวบันไดเพื่อสร้างเสาแสดงความสูงเต็มความสูง แต่ละอันโค้งเข้าด้านในเพื่อสร้างรูปทรงโค้งที่สะท้อนรูปแบบบนพื้น ชั้นวางทาสีแดงเข้ม สุดท้ายบนชั้นสองเป็นห้องจัดกิจกรรมที่สามารถใช้จัดงานเลี้ยงตามฤดูกาล เวิร์กช็อป เซสชั่นการเล่นของเด็กๆ และอื่นๆ เพื่อให้สอดคล้องกับธีมสีของชั้นล่างของที่ทำการไปรษณีย์ ครึ่งบนของห้องนี้จึงกลายเป็นสีเขียว ครึ่งล่างปูด้วยไม้ซุงและติดตั้งที่นั่งฉัตรซึ่งแทรกด้วยเบาะสีแดงแบบกล่อง เบาะรองนั่งพื้นและเก้าอี้ไม้ทรงกระบอกเพิ่มเติมกระจัดกระจายไปทั่ว ชั้น 2 ของที่ทำการไปรษณีย์มีพื้นที่จัดกิจกรรม “ที่ทำการไปรษณีย์ Bund ในรูปแบบที่เสร็จสมบูรณ์แล้ว ให้มุมมองใหม่เกี่ยวกับบทบาทของที่ทำการไปรษณีย์ในสภาพแวดล้อมที่ทันสมัย” สตูดิโออธิบาย “มันไปไกลกว่าจุดประสงค์ในการก่อตั้งของการส่งและรับจดหมาย และมีศูนย์กลางที่ผู้เยี่ยมชมสามารถเชื่อมต่อซึ่งกันและกันผ่านการแบ่งปันของขวัญ ความทรงจำ และกิจกรรมต่างๆ” ที่นั่งแบบฉัตรทั้งสองข้างของห้องจัดงาน Yatofu ก่อตั้งขึ้นใน และนำโดย Angela Lindahl และ Yihan Xiang ที่ทำการไปรษณีย์ Bund ของสตูดิโอจะแข่งขันแบบตัวต่อตัวกับอีกสี่โครงการใน Dezeen Awards หนึ่งในนั้นคือร้านฟลามิงโกเอสเตทฮาร์เวสต์ซึ่งเป็นป๊อปอัปในแอลเอซึ่งมีอุปกรณ์แสดงผลแบบ rammed-earth และ Rookies ซึ่งเป็นช่างแว่นตาสำหรับเด็กในมิวนิกที่มีลวดลายเรขาคณิต ถ่ายภาพโดย Wen Studio

  • บ้าน
  • วัสดุตกแต่งภายใน
  • Related Articles

    Back to top button