Interier materials

Neiheiser Argyros เพิ่มหลังคาโค้งแบบอสมมาตรให้กับ St Minas House ในกรีซ

สตูดิโอด้านสถาปัตยกรรม Neiheiser Argyros ได้ปรับปรุงวิลล่า

บนชายฝั่งกรีก และเพิ่มหลังคาคอนกรีตพร้อมซุ้มโค้งที่มองเห็นทะเล ที่อยู่อาศัยชื่อ St Minas House ตั้งอยู่ทางเหนือของกรุงเอเธนส์ ใกล้กับหมู่บ้าน St Minas ซึ่งตั้งอยู่บนพื้นที่ที่มีต้นไม้เรียงรายซึ่งมองเห็นทะเล Euboic Neiheiser Argyros ได้ซ่อมแซมวิลล่า 1970 ในกรีซ Neiheiser Argyros ได้รับมอบหมายให้ปรับปรุงโครงสร้างที่มีอยู่บนเว็บไซต์ ซึ่งออกแบบโดยสถาปนิกชาวกรีก Nikos Hadjimichalis ใน 1970 และได้รับการปรับปรุงและขยายก่อนหน้านี้ สตูดิโอเลือกที่จะรักษาส่วนต่าง ๆ ของอาคารเดิมไว้ รวมทั้งคุณลักษณะสมัยใหม่หลายประการ การแทรกแซงต่างๆ เช่น การเปิดและส่วนขยายใหม่ๆ จะปรับทิศทางของพื้นที่และช่วยในการปรับมุมมองให้เหมาะสม สตูดิโอเสริมหลังคาคอนกรีต “ในขณะที่บ้านเดิมมุ่งเน้นไปที่ทะเลโดยการตัดช่องเปิดขนาดใหญ่เข้าไปในโครงสร้างเดิมและขยายพื้นที่กลางแจ้งในทุกทิศทางความหลากหลายของไซต์ – ป่าดงดิบสนามหญ้าทุ่งหญ้าและทะเล – เป็นการเฉลิมฉลอง” Neiheiser Argyros อธิบาย St Minas House ถูกซ่อนจากถนนทางเข้าโดยสวนมะกอกและป่าสน ภูมิประเทศที่ลาดเอียงของไซต์บางส่วนปกปิดแถวห้องนอนที่ซุกอยู่ในแนวนอนที่มีอยู่ ตั้งฉากกับแนวห้องนอนคือห้องนอน 2 ชั้นหลักของบ้าน ซึ่งยื่นออกสู่ทะเลและเปิดออกทุกด้านเพื่อเชื่อมต่อกับระเบียงที่สร้างพื้นที่ใช้สอยกลางแจ้ง โค้งบนหลังคาช่วยในการมองเห็นทะเล ด้านล่างของหลังคาเรียบของอาคารประกอบด้วยโค้งคอนกรีตตื้น 2 แห่งที่จัดกรอบวิวทะเลจากภายในเลานจ์ชั้นหนึ่งและพื้นที่รับประทานอาหาร โค้งเหล่านี้ขยายจากพื้นที่ใช้สอยไปสู่ระเบียงขนาดใหญ่ที่ทอดยาวไปถึงชั้นบน พื้นที่กลางแจ้งที่มีร่มเงานี้เชื่อมต่อกับสวนด้านล่างด้วยบันไดเวียนภายนอก อ่าน: ช่องว่างและช่องเปิดให้ทัศนียภาพและลมทะเลที่ Patio House by OOAK ที่ชั้นล่าง พื้นที่เลานจ์อีกแห่งเรียงรายไปด้วยประตูบานเลื่อนที่สามารถหดกลับเพื่อเปิดพื้นที่ได้จนถึงระเบียงที่อยู่ติดกัน ทั่วทั้งบ้านเซนต์มีนัส สตูดิโอได้นำเสนอองค์ประกอบและวัสดุที่สนุกสนานที่เสริมรายละเอียดแบบสมัยใหม่ที่มีอยู่ ในขณะที่เลือกที่จะไม่รักษาลักษณะดั้งเดิมของอาคารทุกด้านอย่างฟุ่มเฟือย ราวบันไดอลูมิเนียมมีลักษณะภายในและภายนอก “บ้านมีความคลุมเครือในการปฏิบัติต่อทั้งเก่าและใหม่ และไม่มีคุณค่าในการเคารพบ้านเดิม” Neiheiser Argyros กล่าว “ในบางครั้งเผยให้เห็นร่องรอยของการยักย้ายถ่ายเทและแผลที่ เดิม บางครั้งก็ผสมใหม่กับเก่า ผสมผสานอดีตและปัจจุบันเข้าด้วยกัน” มีการใช้จานสีวัสดุที่จำกัดของคอนกรีตและอิฐเปลือย รวมกับกรอบหน้าต่างไม้และราวบันไดอะลูมิเนียมทั้งภายในและภายนอกบ้าน ผนังคอนกรีตแบบเปิดเผยร่วมกับพื้นหินขัด ภายในวัสดุที่เลือกใช้อย่างทนทานและซื่อสัตย์นี้ เสริมด้วยพื้นหินขัดแบบสั่งทำพิเศษ ตู้อะลูมิเนียมเจาะรู และเฟอร์นิเจอร์หุ้มเบาะ Neiheiser Argyros ก่อตั้งขึ้นใน โดย Ryan และ Xristina Argyros โครงการก่อนหน้านี้ ได้แก่ ศาลาประติมากรรมที่ออกแบบมาเพื่อปกปิดช่องระบายอากาศของสถานีรถไฟใต้ดินลอนดอน และร้านกาแฟที่มีผนังคล้ายโครงสร้างบังตาที่เป็นช่องเพื่อรองรับพืชกระถางหลายชนิด ช่างภาพคือลอเรนโซ ซานดรี

  • บ้าน
  • วัสดุตกแต่งภายใน
  • Related Articles

    Back to top button