Interier materials

ข้อเท็จจริงที่น่าสนใจที่คุณไม่รู้เกี่ยวกับการมุงหลังคา

มีส่วนต่างๆ มากมายของอาคารที่แต่ละส่วนมีหน้าที่ในการเติมเต็ม ส่วนสำคัญของอาคารคือผนัง พวกมันต้องแข็งแรงพอที่จะต้านทานสภาพอากาศที่รุนแรงและกองกำลังที่อาจสร้างความเสียหายหรือโค่นล้มพวกมันได้ อย่างไรก็ตาม ส่วนหนึ่งของอาคารที่ไม่ค่อยได้รับความสนใจคือหลังคา คนส่วนใหญ่มักคิดว่าหลังคามีจุดประสงค์เพื่อปกป้องพวกเขาจากแสงแดดและฝน อย่างไรก็ตาม คุณสามารถหาข้อเท็จจริงที่น่าสนใจมากมายเกี่ยวกับหลังคาที่จะทำให้ทุกคนประหลาดใจ การเรียนรู้ข้อเท็จจริงเกี่ยวกับหลังคาแบบต่างๆ อาจช่วยให้คุณเข้าใจถึงความสำคัญและเหตุผลที่ผู้คนต้องการมันตั้งแต่แรก ข้อเท็จจริง #1: หลังคาแรกใช้ดินเหนียว หิน และมุงหลังคา เมื่อคนกลุ่มแรกเบื่อที่จะอยู่ในถ้ำ พวกเขาต้องการสร้างโครงสร้างที่สามารถปล่อยให้พวกเขาอาศัยอยู่ในทุ่งโล่งในขณะที่ปกป้องตนเองจากสภาพแวดล้อมโดยรอบ พวกเขามักจะใช้ดินเหนียวเพื่อสร้างกำแพง จากนั้นพวกเขาก็ค้นพบว่าพวกเขาสามารถใช้ดินเหนียวเพื่อสร้างระบบหลังคาได้ หนึ่งในวัสดุมุงหลังคาที่เก่าแก่ที่สุดที่ค้นพบคือส่วนผสมของมุงจาก หิน และดินเหนียว จากสามคนพบว่าคนที่อาศัยอยู่ระหว่าง 5,000 ถึง 1,

BC ใช้มุงจากเป็นวัสดุมุงหลังคาสำหรับ ครั้งแรก. และใน 10 000 BC ผู้คนเริ่มใช้กระเบื้องหินและดินเหนียวบนหลังคาเพื่อเพิ่มความแข็งแกร่งและความทนทาน ความจริง #2: กกเป็นวัสดุมุงหลังคาที่ดีเยี่ยม Weatherproof ดังที่ได้กล่าวมาแล้ว ผู้คนใช้มุงจากเมื่อหลายพันปีก่อนเป็นวัสดุมุงหลังคา คุณจะพบว่าหลังคามุงจากมีคุณสมบัติในการกันฝน ซึ่งช่วยให้ผู้คนปลอดภัยจากสภาพอากาศที่รุนแรง เช่น ฝน หิมะ และลูกเห็บ พวกเขาใช้กกทำหลังคามุงจาก และต้นอ้อก็กันน้ำได้ เมื่อคุณรวมพวกมันเข้าด้วยกัน มันสามารถป้องกันไม่ให้น้ำหรือหิมะผ่านไปได้ ทำให้ทุกคนปลอดภัยในบ้านของพวกเขา จึงไม่น่าแปลกใจที่มีอาคารหลังคามุงจากที่ยังคงยืนอยู่ได้แม้จะผ่านไปหลายร้อยปีก็ตาม ความจริง #3: โรคงูสวัดสีแดงและสีขาวพบได้บ่อยที่สุดในแปซิฟิกตะวันตกเฉียงเหนือ คุณรู้ไหมว่าบ้านส่วนใหญ่ในแปซิฟิกตะวันตกเฉียงเหนือมีงูสวัดสีแดงและสีขาว? บางคนคาดการณ์ว่าพวกเขาส่วนใหญ่ใช้สีเฉพาะเหล่านั้นสำหรับโรคงูสวัดเพราะมันกลมกลืนกับสภาพแวดล้อมสีเขียวได้อย่างลงตัว เมื่อคนมองดูก็ไม่สว่างหรือหมองคล้ำจนเกินไป ทำให้เป็นสีที่สมบูรณ์แบบสำหรับสร้างสมดุลให้ทุกอย่างบนหลังคาบ้าน ข้อเท็จจริง #4: หลังคาไม้เป็นค่าประกันที่แพงที่สุดในการสร้างอาคาร คุณต้องตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้มาตรฐานโดยปฏิบัติตามรหัสและข้อบังคับต่างๆ ที่ทำให้ปลอดภัย เช่น การติดตั้งประตูทางเข้าอุปกรณ์ การทำเช่นนี้จะช่วยให้เจ้าของอาคารได้รับความคุ้มครอง ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญหากอาคารประสบปัญหาร้ายแรง เช่น ไฟไหม้ แต่สำหรับอาคารที่พักอาศัย บริษัทประกันภัยมักจะเรียกเก็บเงินมากขึ้นเมื่อใดก็ตามที่พวกเขาใช้วัสดุอันตราย เช่น ไม้บนหลังคา ยังมีอาคารธรรมชาติอีกหลายหลังที่ใช้หลังคาไม้ ซึ่งบริษัทประกันภัยไม่ชอบ นั่นเป็นเหตุผลที่บ้านที่มีหลังคาไม้มีประกันราคาแพง และในบางกรณีก็ไม่ได้รับการประกันเลย ความจริง #5: หลังคาโลหะเบากว่าไม้ เมื่อคุณถามคนๆ หนึ่งว่าโลหะมีน้ำหนักเบากว่าไม้หรือไม่ หลายคนคงเดาว่าใช่ อย่างไรก็ตาม ผู้ผลิตหลังคาพบว่าพวกเขาสามารถสร้างหลังคาโลหะที่เบากว่าไม้มุงหลังคา เป็นเพราะแผ่นหลังคาเมทัลชีทบางๆ สามารถป้องกันการถ่ายเทความร้อนได้ ในขณะที่ไม้บางแบบเดียวกันก็ไม่สามารถทำได้เช่นเดียวกัน ข้อเท็จจริง #6: งูสวัดแอสฟัลต์เป็นที่นิยมมากที่สุด ผู้ผลิตวัสดุมุงหลังคารายแรกสร้างงูสวัดแอสฟัลต์ขึ้นเป็นครั้งแรกใน

s เจ้าของอาคารทุกคนรู้ดีว่ามันคืออะไร และเป็นวัสดุมุงหลังคาที่เหมาะสำหรับอาคารที่อยู่อาศัยและพาณิชยกรรมส่วนใหญ่ในอเมริกา บางคนไม่เข้าใจว่าหลายแห่งยังคงใช้กระเบื้องมุงหลังคาแอสฟัลต์งูสวัดในโรงงานของตน เนื่องจากมีประโยชน์มากมาย รวมถึงการทนไฟ ความทนทาน และการบำรุงรักษาต้นทุนต่ำ ข้อเท็จจริง #7: หลังคาสีเขียวแบบดั้งเดิมไม่รั่วไหล เมื่อคุณคิดเกี่ยวกับการติดตั้งหลังคาสีเขียวแบบดั้งเดิม คุณคิดอย่างรวดเร็วว่าหลังคาไม่สามารถป้องกันไม่ให้น้ำฝนไหลผ่านได้ อย่างไรก็ตาม อาคารบางแห่งใช้หลังคาสีเขียวแบบดั้งเดิมและมีคุณสมบัติกันซึมได้ดีเยี่ยม เนื่องจากผู้รับเหมามุงหลังคามืออาชีพติดตั้งไว้อย่างถูกต้อง หลังคาเขียวแบบดั้งเดิมมีพืชและดินผสมกันในระหว่างกระบวนการผลิต และช่วยปกป้องหลังคาจากความเสียหายจากแสงแดดและการเปลี่ยนแปลงของอุณหภูมิที่รุนแรง นอกจากนี้ยังมีแผงกั้นน้ำที่สามารถทำให้ภายในอาคารแห้งได้นานหลายปี ตราบใดที่เจ้าของอาคารดูแลให้เป็นครั้งคราว ข้อเท็จจริง #8: จุดที่อ่อนแอที่สุดบนหลังคาของคุณคือการกะพริบ การกะพริบบนหลังคาเป็นวัสดุโลหะบางๆ ที่ผู้รับเหมามุงหลังคามักจะติดตั้งในอาคารเพื่อเปลี่ยนเส้นทางน้ำออกจากหลายพื้นที่ รวมถึงหุบเขาหลังคาและปล่องไฟ แต่คุณรู้ไหมว่ามันเป็นพื้นที่ที่อ่อนแอที่สุดบนหลังคาของคุณด้วย? ดังนั้นแม้ว่าคุณจะติดตั้งไฟกระพริบบนหลังคาในบริเวณเหล่านั้น น้ำก็ยังสามารถทะลุผ่านช่องว่างเล็กๆ และเข้าไปในบ้านของคุณได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่องูสวัดที่เสียหาย และเมื่อคุณปล่อยงูสวัดที่เสียหายไว้ใต้หลังคากระพริบโดยไม่มีใครดูแลเป็นเวลานาน ก็จะเริ่มเกิดความเน่าแห้งที่อาจทำให้หลังคาเสื่อมสภาพตามกาลเวลาและทำให้เกิดปัญหามากขึ้น นอกจากนี้ คุณสามารถคาดหวังที่จะใช้เงินมากขึ้นในการซ่อมแซมเนื่องจากส่วนต่าง ๆ ที่คุณต้องแก้ไขบนหลังคา คำนึงถึงข้อเท็จจริงเกี่ยวกับหลังคาที่สนุกสนานเหล่านี้เพื่อช่วยเหลือคุณเมื่อใดก็ตามที่คุณต้องการทำงานบนหลังคาของคุณ

  • บ้าน
  • วัสดุตกแต่งภายใน
  • Related Articles

    Back to top button