Interier materials

คอนกรีตและ travertine สร้างโบสถ์น้อยชิ้นในภาคเหนือของเม็กซิโกโดย WRKSHP

โบสถ์สไตล์มินิมอลนอกเมืองมอนเตร์เรย์ทางตอนเหนือของเม็กซิโกโดย WRKSHP ได้รับการออกแบบด้วยวัสดุที่จำกัด ซึ่งช่วยให้แสงธรรมชาติกำหนดการตกแต่งภายในที่กว้างขวาง โบสถ์ Fuego Nuevo เสร็จสมบูรณ์เมื่อต้นปีนี้ หลังจากที่บริษัทได้รับมอบหมายจากกลุ่ม El Uro ในเขตชานเมืองมอนเตร์เรย์โดยตรง พื้นที่นี้ตั้งอยู่ที่ระดับความสูงสูง ล้อมรอบด้วยเทือกเขาเซียร์รามาเดร โบสถ์สามารถเข้าถึงได้ผ่านทางลานยกระดับ WRKSHP เริ่มแรกเข้าร่วมโครงการใน 2014 และใช้เวลาในปีต่อๆ มาทำงานอย่างใกล้ชิดกับชุมชนเพื่อออกแบบ 1,265 -โบสถ์ ตร.ม. “ทรัพยากรของโบสถ์จำนวนมากมาจากการบริจาคจากนักบวชและมูลนิธิบางแห่ง ดังนั้นเราจึงมุ่งเป้าที่จะทำงานกับวัสดุที่มีการบำรุงรักษาต่ำซึ่งอาจมีอายุอย่างมีศักดิ์ศรี” สถาปนิกจากมอนเตร์เรย์อธิบาย “เมื่อนำเสนอโครงการต่อชุมชนก็ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี” ตั้งอยู่ในเขตชานเมืองของมอนเตร์เรย์ โครงการจัดวางในสองระดับ ชั้นล่างที่ทรุดโทรมบางส่วนสามารถเข้าถึงได้โดยตรงจากถนน และมีห้องเอนกประสงค์และหีบศพที่ด้านหลังของพื้นที่ ซึ่งเป็นพื้นที่ส่วนตัวที่สุดของอาคาร เหนือห้องเอนกประสงค์ สถาปนิกได้สร้างลานยกพื้นสูงที่ผู้มาสักการะใช้ทางลาดยาวไปตามด้านหน้าอาคาร “ที่นี่มีการปลูกต้นโอ๊กเขียวขจีที่ชุมชนบริจาค” พวกเขาอธิบาย ส่วนหน้าเป็นคอนกรีตเสริมเหล็ก ทางเข้าโบสถ์มาจากลานกว้างแห่งใหม่นี้ ด้านหน้าอาคารหลักทำด้วยคอนกรีตแบบกระดาน ซึ่งเป็นวัสดุที่อ้างอิงถึงมรดกทางอุตสาหกรรมของมอนเตร์เรย์ โถงกลางเป็นพื้นที่สูงสองเท่าที่กำหนดโดยคานโครงสร้างลึกซึ่งทอดยาวตลอดความกว้างของอุโบสถ การออกแบบนี้ช่วยให้สามารถจัดวางได้โดยไม่ต้องมีคอลัมน์กลาง ” ยังคงเป็นองค์ประกอบที่ว่างเปล่าและหนัก [that] ซ้ำแล้วซ้ำเล่า ทำให้เกิดจังหวะของของแข็งและช่องว่างที่ช่วยให้แสงธรรมชาติมีบทบาทเป็นตัวเอก” WRKSHP กล่าว ระหว่างแต่ละเสา ผนังกระจกสูงสามารถมองเห็นทิวทัศน์ของภูเขาโดยรอบ ภูมิประเทศ คานโครงสร้างกว้างตลอดความกว้างของอุโบสถ ในขณะเดียวกันคานก็รวมหน้าต่างชั้นยอดที่ช่วยเพิ่มแสงสว่างให้กับการตกแต่งภายใน แท่นบูชาได้รับการออกแบบร่วมกับช่างฝีมือท้องถิ่น Alfredo Zertuche แผ่นหินอ่อนสีดำขนาดใหญ่ของมอนเตร์เรย์ได้มาจาก เหมืองหินที่อยู่ใกล้เคียงใน Cerro del Topo Chico และมีผนังโค้งเป็นแผ่นไม้ที่ทำจากไม้วอลนัท แท่นบูชาหินอ่อนตั้งอยู่ที่ปลายด้านหนึ่งของโบสถ์ มีลักษณะเป็นคอนกรีตและ travertine ในอาคารทางศาสนาอื่นๆ รวมถึงโบสถ์ที่ปูด้วยคอนกรีต โดมโดย Atelier Štěpánในเบอร์โนและโบสถ์ที่สร้างขึ้นโดยเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มอาคารขนาดใหญ่ใน Castel di Lama ประเทศอิตาลี และจำลองตามใจกลางเมืองอิตาลีแบบดั้งเดิม เครดิตโครงการ: C การก่อสร้าง: Reynaldo Castillo วิศวกรโครงสร้าง: Joaquín Sanchez Becerra สถาปนิกหลัก: Rigoberto Almaguer ทีมออกแบบ: Ana Paula Treviño, Wendy Lopez, Laura Gómez, Eduardo Guerrero

Related Articles

Back to top button