Interier materials

ผู้วิจารณ์กล่าวว่า “การรับรู้ของสาธารณชนเกี่ยวกับรายได้ของสถาปนิกไม่มีผลต่อความเป็นจริง”

ในการอัปเดตความคิดเห็นประจำสัปดาห์นี้ ผู้อ่านกำลังโต้เถียงกันในรายงานที่พบว่าสถาปัตยกรรมเป็นหนึ่งในอุตสาหกรรมที่ได้รับสิทธิพิเศษมากที่สุดในสหราชอาณาจักรและพูดคุยเกี่ยวกับเรื่องเด่นอื่นๆ รายงานเรื่อง Social Mobility in the Creative Economy โดย Creative Industries Policy and Evidence Center เปิดเผยว่า 20 เปอร์เซ็นต์ของคนงานในอุตสาหกรรมสถาปัตยกรรมของสหราชอาณาจักรจัดอยู่ในประเภทสิทธิพิเศษ อาชีพทางสถาปัตยกรรม เช่น สถาปนิก เจ้าหน้าที่วางผังเมือง และช่างเทคนิค อยู่ในอันดับที่ 1 ในรายการการศึกษาของ 25 อาชีพที่ยอดเยี่ยมที่สุดในสหราชอาณาจักร “สถาปัตยกรรมเป็นงานจำนวนมหาศาลสำหรับเงินเดือนขั้นต่ำ” ผู้แสดงความคิดเห็นไม่มั่นใจ “ในฐานะสถาปนิกที่ได้รับค่าจ้างต่ำกว่า 40 ที่ทำงานพาร์ทไทม์ในขณะที่ทำงานในโรงเรียนสถาปัตยกรรม ฉันต้องดิ้นรนกับสิทธิพิเศษทุกวัน” Jay Cee กล่าวติดตลก . Alfred Hitchcock กล่าวต่อว่า “ฉันมาจากภูมิหลังของชนชั้นแรงงานที่ด้อยโอกาส และฉันทำงานเพื่อการศึกษาและจ่ายเงินด้วยตัวเอง การรับรู้ของสาธารณชนเกี่ยวกับรายได้ของสถาปนิกไม่มีผลต่อความเป็นจริง” “คุณกำลังมองปัญหาในทางที่ผิด” Jacapo กล่าวเสริม “สถาปัตยกรรมเป็นงานจำนวนมหาศาลสำหรับเงินเดือนเพียงเล็กน้อย เฉพาะเด็กที่ร่ำรวยเท่านั้นที่จะสามารถจัดการกับงานด้วยความคิดอิสระเกี่ยวกับอาชีพนี้ได้” Felix Tannenbaun เห็นด้วย: “นักศึกษาสถาปัตยกรรมต้องการเวลามหาศาลในการคิดและประดิษฐ์งานอย่างต่อเนื่อง งานที่คาดหวังจากพวกเขานั้นเข้มข้นมาก เวลาและข้อกำหนดในการทำงานนี้ขจัดผู้ที่เหนื่อยล้าจากการทำงานข้างเคียง ควบคู่ไปกับค่าแรงที่ค่อนข้างต่ำ บิดเบือนข้อมูลประชากรไปยังผู้ที่มีภูมิหลังที่อนุญาตทั้งสองอย่าง” คุณคิดอย่างไร? เข้าร่วมการสนทนา › Guggenheim Abu Dhabi ที่ออกแบบโดย Frank Gehry ประกาศ

วันเปิดทำการ Gehry คือ “หนึ่งในสถาปนิกไม่กี่คนที่ทำทุกอย่างที่น่าสนใจจากระยะไกล” นักวิจารณ์กล่าว ผู้อ่านต่างชื่นชมการออกแบบของ Frank Gehry สำหรับพิพิธภัณฑ์ Guggenheim ใน อาบูดาบี ซึ่งกำลังจะเปิดใน 40 – เกือบ 20 ปีหลังจากมีการเปิดเผยแผนและ

ปีหลังจากเริ่มการก่อสร้าง “Gehry” Hosta กล่าว “ยังคงเป็นหนึ่งในไม่กี่สถาปนิกที่ทำทุกอย่างที่น่าสนใจจากระยะไกล” Siphonophoros เห็นด้วย: “สวยงาม ยิ่งใหญ่ มีจินตนาการ ทะเยอทะยาน เสื่อมโทรม มีอารมณ์ขัน ยั่วยวน และทำให้สามัญชนหงุดหงิด ไม่ชอบอะไร” “ทุกคนสามารถออกแบบประติมากรรมขนาดใหญ่ที่คลาดเคลื่อนได้ แต่ไม่มีใครสามารถทำให้มันเป็นอาคารได้” BSL กล่าวสรุป “ฉันไม่ใช่แฟนของสุนทรียศาสตร์ แต่ฉันต้องส่งให้แฟรงค์ ไม่มีใครชอบเขา” คุณคิดอย่างไรกับพิพิธภัณฑ์กุกเกนไฮม์แห่งใหม่ เข้าร่วมการสนทนา › Blue co-housing complex โดย Productora พอดีกับแปดยูนิตในสองล็อตในเดนเวอร์ ผู้อ่านคิดว่าอาคารที่อยู่อาศัยในเดนเวอร์กรีดร้องว่า “มองมาที่ฉัน” ผู้แสดงความคิดเห็นกำลังโต้เถียงกันเกี่ยวกับอาคารพักอาศัยขนาดเล็กในเดนเวอร์ โคโลราโด ที่ให้บริการแปดยูนิตพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกที่ใช้ร่วมกันบน ซึ่งโดยทั่วไปจะรองรับบ้านเดี่ยวเพียงสองหลังเท่านั้น “มันกรีดร้องว่า 'ดูที่ฉันสิ ฉันตัวเล็กมาก'” Karol B. Archi กล่าวไม่แน่ใจเช่นกัน: “ดังนั้น เมื่อครอบครัวหนึ่งกำลังรับประทานอาหารเย็น และครอบครัวอื่นกำลังดูหนัง พวกเขาแค่โบกมือให้กันระหว่าง ผนังกระจกทั้งหมด?” “ฉันคิดว่าคุณคิดผิด” เอริคตอบ “มันไม่ได้มีจุดประสงค์เพื่อเป็นบ้านพักอาศัยแบบครอบครัวเดี่ยวแบบดั้งเดิมสองหลังที่แตกต่างกัน แต่ละอาคารมีสามยูนิตพร้อมห้องครัว/ห้องนั่งเล่นส่วนกลาง มันควรจะเป็นการจัดห้องนั่งเล่นส่วนกลาง” ผู้อ่านพลาดประเด็นนี้หรือไม่? เข้าร่วมการสนทนา › White Arkitekter เปิดตัวตึกระฟ้าและศูนย์วัฒนธรรม “ลบคาร์บอน” และศูนย์วัฒนธรรมในสวีเดน ผู้แสดงความคิดเห็นเรียกตึกระฟ้าที่ “ลบคาร์บอน” เป็น “ความสำเร็จอันยิ่งใหญ่” ผู้อ่านถูกแบ่งแยกจากการพัฒนาไม้ในสวีเดน ซึ่งมีหอคอยไม้ที่สูงเป็นอันดับสองของโลก White Arkitekter อ้างว่าหอคอยจะถูกลบด้วยคาร์บอนตลอดอายุการใช้งาน “เรียกฉันว่าคนขี้บ่น แต่ช่างเถอะ มันไม่สวย” พิกซิเนเตอร์กล่าว “ฉันชอบความยั่งยืนของการก่อสร้างไม้ แต่ฉันไม่ชอบความสวยงามที่ยังไม่เสร็จอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้” Bunker Mentality เห็นด้วย: “ดูเหมือนตัวอย่างที่ไม่ค่อยดีนักสำหรับช่วงกลางทศวรรษ 1970 เมืองเล็กๆ โรงไฟฟ้า” “อาคารที่ปราศจากคาร์บอนเป็นความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่และยิ่งใหญ่” Z-Dog ที่เหยียดหยามน้อยกว่าตอบ “บางครั้งเราเห็นงานของสถาปนิกไฮเทคอย่าง Grimshaw หรือ Renzo Piano ที่ชี้ไปที่อนาคตของสถาปัตยกรรม ฉันคิดว่าอาคารแบบนี้อาจให้ภาพรวมของวิธีการทำงานของเราได้ -20 ปี” คุณประทับใจศูนย์ Sara Kulturhus หรือไม่? เข้าร่วมการสนทนา › อ่านเพิ่มเติม ความคิดเห็นของ Dezeen Dezeen เป็นนิตยสารด้านสถาปัตยกรรมและการออกแบบที่มีผู้แสดงความคิดเห็นมากที่สุดในโลก โดยได้รับความคิดเห็นนับพันในแต่ละเดือนจากผู้อ่าน ติดตามข่าวสารล่าสุดเกี่ยวกับการอภิปรายล่าสุดในหน้าความคิดเห็นของเรา

  • บ้าน
  • วัสดุตกแต่งภายใน
  • Related Articles

    Back to top button