Interier materials

สถาปนิก CLB เสร็จสิ้นบริเวณไวโอมิงในชนบทที่ได้รับอิทธิพลจากอาคารทางการเกษตร

สถาปนิก CLB ได้สร้างบ้านพักตากอากาศในเทือกเขา Teton ของรัฐไวโอมิงจนเสร็จสมบูรณ์ โดยดึงข้อมูลอ้างอิงจากชุมชนผู้ตั้งถิ่นฐานที่สร้างขึ้นในขณะที่สหรัฐอเมริกาขยายออกไปทางตะวันตกเพิ่มเติม สถานที่ให้บริการนี้มีชื่อว่า Five Shadows หลังจากห้าเล่มที่แตกต่างกันซึ่งประกอบเป็น 12, 100 ตารางฟุต (1,100 ตารางเมตร) ที่ดิน. “บ้านซึ่งชวนให้นึกถึงการตั้งถิ่นฐานของเจ้าของบ้านประกอบด้วยห้ารูปแบบที่เชื่อมต่อกันสมมาตรและได้รับแรงบันดาลใจจากเกษตรกรรม” สถาปนิก CLB กล่าว Five Shadows สร้างขึ้นโดยสถาปนิก CLB และประกอบด้วยหนังสือหลายเล่ม คำนี้หมายถึงกฎหมาย Homestead Acts ซึ่งเป็นกฎหมายชุดหนึ่งในสหรัฐอเมริกาที่ประกาศใช้หลังสงครามกลางเมืองที่อนุญาตให้ผู้ชายที่เป็นผู้ใหญ่คนใดคนหนึ่งอ้างสิทธิ์ได้ 160 เอเคอร์ (65 เฮกตาร์) ที่ดินของรัฐบาลเป็นที่ดินทำกินส่วนตัว สิ่งนี้กระตุ้นให้เกิดการพัฒนาพรมแดนทางตะวันตกของประเทศ รวมถึงสิ่งที่รู้จักกันในปัจจุบันในชื่อไวโอมิง การตั้งถิ่นฐานเหล่านี้มักสร้างขึ้นด้วยวิธีการเจียมเนื้อเจียมตัว และมีลักษณะเฉพาะด้วยหลังคาหน้าจั่วที่เรียบง่าย วอลุ่มต่างๆ ของบ้านถูกจัดระเบียบรอบๆ พื้นที่ระเบียงขนาดใหญ่ โครงการของสถาปนิก CLB คือบ้านเดี่ยว ซึ่งจัดวางโปรแกรมของเจ้าของบ้านออกเป็นเล่มที่คล้ายคลึงกันหลายชุดซึ่งวางรอบๆ ชุดของระเบียงด้านนอกและสระว่ายน้ำ “อาคารที่อยู่สูงกว่าเพื่อนบ้านเล็กน้อย ให้ความรู้สึกเป็นส่วนตัว ฉายภาพอาคารใกล้เคียงผ่านการวางแนวโครงสร้างและการจัดวางหน้าต่างเชิงกลยุทธ์ และมองเห็นทัศนียภาพกว้างๆ ทั่วหุบเขาไปจนถึงเทือกเขา Gros Ventre” สตูดิโอซึ่งตั้งอยู่ใน Jackson Hole กล่าว ไวโอมิง และโบซแมน รัฐมอนแทนา ห้องพักเชื่อมต่อกันด้วยทางเดินที่ตกแต่งด้วยไม้และกระจก “รูปแบบที่ใหญ่ที่สุดเป็นพื้นที่สาธารณะ ในขณะที่พื้นที่รอบข้างใช้ประโยชน์จากความเป็นส่วนตัวสำหรับห้องนอนและถ้ำ” สถาปนิกอธิบาย อาคารสามหลังเหล่านี้ซึ่งเชื่อมต่อกันด้วยทางเดินเคลือบ มีห้องนอนสี่ห้องของบ้าน โครงสร้างสุดท้ายออกไปด้านข้าง และมีบ้านสระน้ำ “เลย์เอาต์ของอาคารหลายหลังให้ความสง่างามแก่กระแสน้ำ ในขณะที่ความสัมพันธ์ระหว่างพื้นที่ต่างๆ ส่งเสริมความรู้สึกใกล้ชิด” สถาปนิกกล่าว ในช่องว่างระหว่างอาคาร สถาปนิกได้รวมพื้นที่ต่างๆ เช่น พื้นที่รับประทานอาหารกลางแจ้งและเลานจ์ แขกจะเข้ามาในบ้านผ่านล็อบบี้กระจกสูงสองเท่า ซึ่งมีประตูสีดำเสาหินบนเดือยออฟเซ็ตล้อมรอบด้วยตู้ขนาดใหญ่สองตู้สำหรับเก็บเสื้อโค้ท จากนั้นแกลเลอรีจะนำไปสู่ส่วนหลักของบ้านเพื่อให้แขกได้สนุกสนาน บันไดแบบเปิดโล่งนำไปสู่ชั้นบนซึ่งมีห้องนอนเพิ่มเติมสองห้องซึ่งรวมเป็นหกห้อง การตกแต่งภายในมีจานสีที่เป็นกลางและใช้ไม้และหิน ห้องนั่งเล่นสองห้องแยกกันที่ปลายด้านใดด้านหนึ่งของโครงสร้างหน้าจั่วหลักเป็นกรอบพื้นที่รับประทานอาหารขนาดใหญ่ อนุญาตให้หลายกลุ่มมารวมตัวกันในคราวเดียว สถาปนิกได้รวมเตาผิงสองแห่งที่ช่วยแยกพื้นที่เหล่านี้ออกจากกันเพื่อกำหนดพื้นที่ การตกแต่งภายในซึ่งออกแบบโดย Philip Nimmo มีแผ่นไม้โอ๊คสีขาวที่มีรอยแยกบนผนังพื้นและเพดานด้วยรายละเอียดเหล็กสีดำและหินที่เข้ากับการหุ้มภายนอก การเลือกใช้วัสดุที่มีข้อจำกัด เน้นย้ำถึง “การเชื่อมต่ออย่างลึกซึ้งกับภายนอกอาคาร” ของบ้าน แต่ละเล่มมีหลังคาหน้าจั่ว CLB Architects ได้สร้างบ้านหลายหลังในรัฐไวโอมิง รวมถึงอาคารที่มีโครงเหล็กสีดำด้านนอกซึ่งตั้งใจให้ทนต่อสภาพอากาศและการเกิดสนิมเมื่อเวลาผ่านไป และบ้านของ Eric Logan ผู้ร่วมก่อตั้งสตูดิโอ ซึ่งเขาได้รับการปรับปรุงใหม่ด้วย หลังคาเหล็กแหลม. ถ่ายภาพโดย Matthew Millman เครดิตโครงการ: สถาปัตยกรรม: CLB Architects (Eric Logan, AIA, Principal; Andy Ankeny, AIA, Principal; Sam Ankenny, AIA, Associate) การออกแบบตกแต่งภายใน: Philip Nimmo ผู้รับเหมา: KWC ภูมิทัศน์: Hershberger Design วิศวกรโยธา: Nelson Engineering Structural Engineer: KL&A . วิศวกรเครื่องกล: JM Engineering วิศวกรไฟฟ้า: Helius Lighting Group

  • บ้าน
  • วัสดุตกแต่งภายใน
  • Related Articles

    Back to top button