Interier materials

ชมการออกแบบที่ดีสำหรับโลกที่เลวร้ายของเราเกี่ยวกับคาร์บอนที่งาน Dutch Design Week 2021

Dezeen ได้ร่วมมือกับ Dutch Design Week เพื่อจัดการพูดคุยสดเกี่ยวกับวิธีที่นักออกแบบและสถาปนิกสามารถช่วยกำจัดคาร์บอนออกจากบรรยากาศได้ ปรับแต่งจาก 11: 00 ตามเวลา Eindhoven ในวันเสาร์ 16 ตุลาคม ซีรีส์การพูดคุยเรื่อง Good Design for a Bad World ฉบับพิเศษของ Dezeen กล่าวถึงวิธีการจัดการกับการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ รวมถึงวัสดุที่ดักจับคาร์บอน เมืองที่เป็นศูนย์ และทางเลือกอื่นแทนเชื้อเพลิงฟอสซิล ประมาณร้อยละ 40 ของการปล่อยคาร์บอนทั่วโลกเกิดจากอาคารและโครงสร้างพื้นฐาน ซึ่งทำให้สภาพแวดล้อมที่สร้างขึ้นเป็นหนึ่งในปัจจัยที่ก่อให้เกิดภาวะโลกร้อนมากที่สุด หัวข้อ Good Design for a Bad World: Carbon การเสวนาจะสำรวจวิธีการต่างๆ ที่สถาปนิกพยายามที่จะบรรลุการพัฒนาที่เป็นศูนย์และเสนอทางเลือกที่ยั่งยืน เกิดขึ้นก่อนการประชุม COP 26 เกี่ยวกับสภาพอากาศในกลาสโกว์ในเดือนพฤศจิกายน การพูดคุยนี้สร้างขึ้นจากบทบรรณาธิการการปฏิวัติคาร์บอนของ Dezeen ซึ่งสำรวจวิธีการจับคาร์บอนในบรรยากาศและนำไปใช้บนโลก . Marcus Fairs ผู้ก่อตั้งและหัวหน้าบรรณาธิการของ Dezeen จะดูแลการพูดคุย ซึ่งจะนำเสนอผลงานจากนักวิจัยด้านวัสดุชีวภาพ Darshil Shah, Hélène Chartier จาก C

Cities, นักออกแบบ Teresa van Dongen และผู้เชี่ยวชาญด้านการออกแบบพลังงานแสงอาทิตย์ มายาน ฟาน โอเบล Darshil Shah เป็นนักวิจัยวัสดุชีวภาพที่ Cambridge University Shah ทำงานที่ Cambridge University ในตำแหน่งรองศาสตราจารย์ด้านวัสดุที่ Department of Architecture และนักวิจัยอาวุโสที่ศูนย์นวัตกรรมวัสดุธรรมชาติของมหาวิทยาลัย ชาห์เชี่ยวชาญด้านการศึกษาวัสดุชีวภาพ เช่น ไม้วิศวกรรม ไม้ไผ่ และวัสดุผสมจากเส้นใยธรรมชาติ ตลอดจนป่าน ซึ่งสามารถใช้เป็นทางเลือกแทนวัสดุทั่วไปสำหรับการก่อสร้าง การก่อสร้าง และการขนส่ง Hélène Chartier เป็นผู้นำในการพัฒนาศูนย์คาร์บอนที่ C11 Cities Chartier เป็นหัวหน้าฝ่ายพัฒนาคาร์บอนเป็นศูนย์ที่ C

Cities ซึ่งเป็นองค์กรที่ประสานงานกลยุทธ์ด้านสภาพอากาศ ของเกือบ 26 เมืองทั่วโลก ทีมงานของเธอพัฒนาโปรแกรมและกิจกรรมต่างๆ ที่เชื่อมโยงเมืองต่างๆ เข้ากับผู้เล่นที่ก้าวหน้าภายในภาคส่วนสิ่งแวดล้อมที่สร้างขึ้นเพื่อผลักดันการออกแบบอาคารที่มีคาร์บอนต่ำและมีความยืดหยุ่น ตลอดจนโครงการฟื้นฟูเมือง Marjan van Aubel ดีไซเนอร์ชาวดัตช์เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการออกแบบพลังงานแสงอาทิตย์ Van Aubel ดีไซเนอร์ชาวดัตช์เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการออกแบบพลังงานแสงอาทิตย์ที่มีนวัตกรรมซึ่งงานมุ่งเน้นไปที่การรวมเทคโนโลยีพลังงานแสงอาทิตย์เข้ากับวัตถุและอาคารในชีวิตประจำวัน สตูดิโอของเธอทำงานที่จุดตัดของความยั่งยืน การออกแบบ และเทคโนโลยี โดยมีเป้าหมายเพื่อให้ทุกคนเข้าถึงพลังงานแสงอาทิตย์ได้มากขึ้น Teresa van Dongen เป็นนักออกแบบไฟในเมือง Amsterdam Van Dongen เป็นนักออกแบบระบบแสงสว่างในอัมสเตอร์ดัม ซึ่งมีผลงานสำรวจการใช้แสงเป็นแหล่งพลังงาน ตลอดจนรูปแบบพลังงานและวัสดุทางเลือก งานของ Van Dongen มักใช้แนวทางทางวิทยาศาสตร์อันเป็นผลมาจากความหลงใหลในธรรมชาติและวิทยาศาสตร์มาอย่างยาวนาน ซึ่งกระตุ้นให้เธอเรียนชีววิทยาก่อนสำเร็จการศึกษาจาก Design Academy Eindhoven เธอเพิ่งสร้างห้องสมุดออนไลน์ชื่อ Aireal ซึ่งจัดแสดงวัสดุที่สามารถเก็บคาร์บอนในบรรยากาศด้วยวิธีที่มีประโยชน์ผ่านกระบวนการที่เรียกว่าการดักจับและใช้ประโยชน์คาร์บอน (CCU) วัสดุที่รวมอยู่ในห้องสมุดมีตั้งแต่กระดาษไปจนถึงเส้นใย รวมถึงโอลีวีน ซึ่งเป็นแร่ธาตุมากมายที่สามารถดูดซับคาร์บอนไดออกไซด์ในมวลของมันเองเมื่อถูกบดขยี้ การพูดคุยนี้จัดขึ้นในวันที่ 00 ในเดือนตุลาคมที่เมือง Eindhoven ประเทศเนเธอร์แลนด์ โดยเป็นส่วนหนึ่งของงาน Dutch Design Week ดูคู่มือกิจกรรม Dezeen สำหรับรายการล่าสุดเกี่ยวกับงานสถาปัตยกรรมและการออกแบบที่เกิดขึ้นทั่วโลก

  • บ้าน
  • วัสดุตกแต่งภายใน
  • Related Articles

    Back to top button