Interier materials

Sunnei เปลี่ยนสตูดิโอบันทึกเสียงเก่าเป็น HQ แบรนด์แฟชั่นในมิลาน

แบรนด์แฟชั่นของอิตาลี Sunnei ได้ปรับปรุงการตกแต่งภายในของสตูดิโอบันทึกเสียงเก่า เพื่อสร้างสำนักงานใหญ่แบบมินิมอลในฐานะผ้าใบสำหรับเฟอร์นิเจอร์และงานศิลปะโดยผู้ทำงานร่วมกันของแบรนด์ ตั้งอยู่ใกล้กับแฟล็กชิปสโตร์ในมิลาน โดยตั้งชื่อสำนักงานใหญ่และสตูดิโอว่า Palazzina Sunnei เพื่อใช้อ้างอิงอาคารที่อยู่อาศัยแบบฉบับของชาวมิลาน สำนักงานใหญ่ของซุนนีตั้งอยู่ภายในอดีตสตูดิโอบันทึกเสียง Palazzina Sunnei ซึ่งจัดเป็นชุด “พื้นที่น่าอยู่” แบบอเนกประสงค์ มีสตูดิโอถ่ายภาพ โชว์รูม ห้องเก็บเอกสาร และห้องประชุม พร้อมพื้นที่สำนักงานสำหรับทีมของ Sunnei เมื่อแบรนด์แฟชั่นย้ายเข้าไปอยู่ในสำนักงานใหญ่แห่งใหม่ 1970 ได้ครอบครองอาคารเดียวชื่อ Palazzina 1 ไม่นานมานี้ แบรนด์ได้ขยายไปสู่อาคารที่อยู่ติดกันซึ่งมีชื่อว่า Palazzina 2 ซึ่งมีการออกแบบตกแต่งภายใน โดย Studio Mare ในมิลาน โซฟา Superronda ของ Archizoom วางอยู่ในพื้นที่โชว์รูม ส่วนเพิ่มเติมจากสำนักงานใหญ่ได้รับการออกแบบโดย Studio Mare และใช้พื้นที่ใกล้เคียงกัน 3 ชั้น รวมพื้นที่เพิ่มเติม 400 ตารางเมตร การตกแต่งภายในของสำนักงานใหญ่ใช้สีแบบมินิมอลและเต็มไปด้วยงานศิลปะ สิ่งของ และเฟอร์นิเจอร์โดยเพื่อนๆ และผู้ร่วมงานของแบรนด์ “เราขอให้เพื่อนศิลปินของเราสร้างผลงานบางส่วนเพื่อเติมเต็มพื้นที่ว่าง” ลอริส เมสซีนา ผู้ก่อตั้ง Sunnei และซิโมเน ริซโซ บอกกับ Dezeen “สิ่งของเหล่านี้ไม่เคยรุกราน ค่อนข้างจะสร้างความประหลาดใจในขณะที่เดินเตร่อยู่ในอาคาร” การตกแต่งภายในของสำนักงานใหญ่มีรูปลักษณ์ที่เรียบง่ายและเรียบง่าย แผ่นฝ้าเพดานเก็บเสียงฉนวนกันเสียงจากการใช้งานเดิมของอาคารครอบคลุมเพดานของห้องและถูกรวมเข้าไว้ด้วยกันตลอดการออกแบบของ Palazzina 1 ผนังทาสีขาวและติดตั้งแผ่นไม้ก๊อกทาสีขาว ที่สามารถใช้เป็นพินบอร์ดสำหรับไอเดียของทีม วัสดุแข็ง เช่น คอนกรีต หินขัด และหินขัด ครอบคลุมพื้นและวางเคียงกับฟังก์ชั่นดั้งเดิมของอาคารในฐานะสตูดิโอบันทึกเสียง ซุนนีติดตั้ง Palazzina ด้วยเฟอร์นิเจอร์และสิ่งของต่างๆ ที่ออกแบบโดยเพื่อนและผู้ทำงานร่วมกัน “เรายังต้องการเปลี่ยนทั้งสำนักงานให้เป็นกระดานไวท์บอร์ด ดังนั้นเราจึงทำ” เมสซีนาและริซโซกล่าว “ผนังภายในทั้งหมดในแต่ละชั้นเคลือบด้วยแผ่นไม้ก๊อก ซึ่งช่วยให้เราสามารถทดลอง วางความคิดและแนวคิดของเราลงไป เพื่อช่วยให้เราเห็นภาพสิ่งที่เรากำลังทำได้ดีขึ้น” โต๊ะและเก้าอี้โลหะขัดมันที่ออกแบบโดย NM3 วางอยู่ที่มุมของลานบ้าน เช่นเดียวกับทิศทางที่ชัดเจนและสดใสของ Sunnei แบรนด์ดังกล่าวได้ใส่ชิ้นส่วนที่ไม่คาดคิดและประติมากรรมไว้ทั่วทั้งอาคาร ชั้นใต้ดินของสำนักงานใหญ่เป็นที่ตั้งของโชว์รูม ห้องประชุม และลานภายในของแบรนด์ ในโชว์รูม ผนังของลำโพง Funktion-One อยู่ที่ด้านหลังของพื้นที่และทำหน้าที่เป็นฉากหลังสำหรับคอลเลกชันโซฟา Superonda สีขาวนวลโดย Archizoom สำหรับ Poltronova อ่าน: Acne Studios เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์กลางแจ้งที่ทำเองในสตอกโฮล์ม HQ Custom สร้างขึ้นจากมิลาน NM3 จากแผ่นสแตนเลสตัดด้วยเลเซอร์ และสะท้อนถึงลานภายในและต้นไม้โดยรอบจากพื้นผิวที่ขัดมัน เมสซีนาและริซโซกล่าวว่า “ความมหัศจรรย์เกิดขึ้นในสวน ซึ่งเฟอร์นิเจอร์ได้รับการออกแบบโดยกลุ่ม NM3 ของมิลานและชิ้นส่วนต่างๆ โดยเบน ออร์กิ้น” ผนังของสำนักงานใหญ่ติดตั้งแผ่นไม้ก๊อกทาสีขาว ลิฟต์ซึ่งวิ่งผ่านแกนกลางของอาคาร เชื่อมต่อ Palazzina 1 และ 2 ผ่านประตูที่เปิดทั้งสองด้านเพื่อสร้างทางเดินที่เคลื่อนไหวระหว่างช่องว่างทั้งสอง เก้าอี้ไฮบริดสำหรับเล่นเกมและสำนักงานถูกจัดวางไว้รอบๆ โต๊ะประชุมขนาดใหญ่ ในขณะที่ห้องอื่นๆ เก้าอี้โยคะบอลมีตัวเลือกที่นั่งที่ยืดหยุ่นได้ Palazzina ยังคงรักษาคุณสมบัติของสตูดิโอบันทึกเสียงไว้ ซึ่งรวมถึงเพดานหุ้มฉนวนและหน้าต่างห้องควบคุม เก้าอี้ Le Bambole ที่หุ้มด้วยเดนิมและโซฟาชุดโดย Mario Bellini เติมเต็มพื้นที่สำนักงานหลักของผู้ก่อตั้งด้านล่างลำโพงรูปหูติดผนังโดย Sam Stewart ดีไซเนอร์จากนิวยอร์ก “เรามีโต๊ะสี่เหลี่ยมขนาดใหญ่และเก้าอี้ที่เหมาะกับสรีระ … ในขณะที่สำนักงานสร้างสรรค์ของเรามีชิ้นส่วนของแซม สจ๊วร์ต, โซฟา Bambole โดย Bellini สำหรับ B&B และโต๊ะโดย Bloc Studios” เมสซีนาและริซโซกล่าว “เราตั้งใจที่จะสร้างพื้นที่ส่วนกลางจำนวนมากที่พวกเขาสามารถผสมผสานและผูกมัดและใช้เวลาในการคลายความกดดัน” มีการจัดวางเฟอร์นิเจอร์ที่ไม่คาดคิดไว้รอบๆ สำนักงาน รวมถึงเก้าอี้ที่ติดตั้งลูกบอลออกกำลังกาย ที่ชั้นบน หน่วยครัวโลหะแบบแยกส่วนที่สร้างขึ้นเองโดย Very Simple Kitchen โซนโรงอาหารขนาดเล็ก ในโรงอาหารมีโต๊ะ Chipboard ขนาดใหญ่ล้อมรอบด้วยอุจจาระโดยการมองเห็นสำหรับ Matter Made ติดกับพื้นที่สไตล์โรงอาหารเป็นอาคารอีคอมเมิร์ซ โซเชียลมีเดีย ประชาสัมพันธ์ และสตูดิโอถ่ายภาพ และกระจัดกระจายไปด้วยรูปปั้นต่างๆ รวมถึงชิ้นสีเขียวพิสตาชิโอโดย Alton Alvarez ครัวโลหะโดย Very Simple Kitchen ตั้งพื้นที่โรงอาหาร “เราหวังว่าผู้คนจะใช้พื้นที่ราวกับว่ามันเป็นบ้านของตัวเอง ใช่ที่นี่คือสำนักงานและการอยู่ที่นี่ไม่ได้สนุกที่สุดเสมอไป แต่เราหวังว่าจะถูกรายล้อมไปด้วยการตกแต่งที่สวยงาม จะกระตุ้นทีมของเรา” ผู้ก่อตั้งกล่าว “เราชอบที่จะเชิญเพื่อน ๆ ของเรามาดื่มไวน์สักแก้ว เราต้องการให้ผู้คนรู้สึกดีมากเมื่อพวกเขามาเยี่ยมเรา มันมาจากทุกคนตั้งแต่ซัพพลายเออร์ไปจนถึงสื่อและผู้ทำงานร่วมกัน” สตูดิโอต้องการสร้างพื้นที่อเนกประสงค์ In Ance Studio ได้ย้ายสำนักงานใหญ่ไปที่อาคารสไตล์ Brutalist ในสวีเดน ซึ่ง เต็มไปด้วยงานศิลปะและเฟอร์นิเจอร์เพื่อสร้างบรรยากาศของโรงเรียนแฟชั่น แบรนด์แฟชั่น MSGM ยังย้ายสำนักงานไปยังอาคารที่เคยเป็นโรงงานของช่างตีเหล็กมาก่อน

  • บ้าน
  • วัสดุตกแต่งภายใน
  • Related Articles

    Back to top button