Công nghệ xây dựng

Ngôi nhà của một công nhân những năm 1800 giờ đây là một ngôi nhà gia đình thú vị – Công nghệ mới 2024

Ngôi nhà của một công nhân những năm 1800 giờ đây là một ngôi nhà gia đình thú vị
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Diễn đàn duy nhất dành cho toàn ngành, đa lĩnh vực để tìm kiếm và chia sẻ kiến thức về quy hoạch, thiết kế, kiến trúc, cơ khí, công nghệ thông tin, công nghệ xây dựng và vận hành các tài sản được xây dựng.


Một ngôi nhà nhỏ xuống cấp, được phát hiện trên mạng, đã được cải tạo thành một ngôi nhà rộng rãi sau rất nhiều sự chăm chút và giúp đỡ từ gia đình

0J5A4023 scaled

Gặp gỡ và chào hỏi

Thom (phi công hàng không) và Elysia Shanks (mẹ ở nhà), và James, tám tuổi, Josh, bốn tuổi và Isaac, 16 tháng.

0J5A4163 scaled

Một ngôi nhà nhỏ của công nhân được xây dựng vào những năm 1800 và trong tình trạng ban đầu, thường không phải là mua điển hình cho người mua nhà đầu tiên. Nhưng đối với Thom và Elysia Shanks, chính sức hút của những trái tim đã khiến họ mua một ngôi nhà lịch sử rộng 64m2 ở Auckland, hoàn chỉnh với một nhà kho ngoài trời chứa nhà vệ sinh và giặt là.

Năm 2013, Thom tình cờ bắt gặp ngôi nhà tranh vách đất ở Trade Me vào ngày cuối cùng mở cửa. “Tôi không thích con phố đông đúc như vậy nhưng tôi bước qua cổng sau và nghĩ ‘wow’. Nó rất lớn, nó giống như một cánh đồng với bức tường đá núi lửa lịch sử ở phía sau và vô số cây ăn trái. Tôi có xu hướng đưa ra quyết định nhanh chóng và chỉ cảm thấy rằng đó là nơi tôi có thể nhìn thấy những đứa trẻ tương lai của mình đang chạy xung quanh. Tôi đã tham gia tất cả, ”anh nói.

0J5A4273 scaled

Cặp đôi sẽ kết hôn trong vài tháng nữa và cảm thấy hơi căng về kinh phí, nhưng trang web đầy đủ ở Onehunga là một cơ hội quá tốt để bỏ lỡ.

“Một quyết định tài chính đúng đắn là đập bỏ nó và đặt một loạt căn hộ trên đó,” Thơm thừa nhận. “Nhưng tôi yêu lịch sử, tôi yêu những tấm gỗ cổ của bản địa và biết mọi người đã sống trong ngôi nhà này hơn 120 năm chỉ cảm thấy tuyệt vời. Tôi muốn gia đình chúng tôi trở thành một phần của lịch sử đó ”.

0J5A4597 scaled

Tầm nhìn

Sống trong ngôi nhà mà không có bất kỳ thay đổi nào trong vài năm đầu tiên đã cho Thom và Elysia có thời gian để thiết lập những gì họ muốn đạt được cho ngôi nhà của họ. Nhưng phải mất một chút thương lượng để đạt được điều mà cả hai đều muốn làm. Elysia nói: “Một trong những thách thức đối với chúng tôi là làm thế nào để kết hợp lịch sử với một ngôi nhà hiện đại.

0J5A4483 scaled

Tầm nhìn của Thom là mở rộng dinh thự để phù hợp với phong cách ban đầu của nó. “Tôi hình dung những giá sách bằng gỗ cao từ sàn đến trần nhà, một ngôi nhà đầy lịch sử và đặc trưng.” Elysia, tuy nhiên, đã tải bảng Pinterest của cô ấy với điều ngược lại; cô ấy muốn một phong cách tối giản của Scandi.

“Tôi đã nói rằng tôi không muốn sống trong một khu bệnh viện dành cho người da trắng. Cô ấy quay lại và nói, ‘Tôi sẽ không sống trong một viện bảo tàng cũ kỹ, tăm tối’. ” Việc tinh chỉnh thiết kế cuối cùng mất nhiều thời gian để đảm bảo cả hai đều hài lòng với kết quả.

0J5A4109

Thom nói: “Tôi muốn thực hiện đúng công việc cải tạo và đã phác thảo nhiều kế hoạch về những gì chúng tôi có thể xây dựng. “Người bạn của gia đình chúng tôi là một kiến ​​trúc sư và đã hào phóng xem xét các ý tưởng của tôi và phác thảo các đề xuất của cô ấy cho chúng tôi. Nó khá khác so với những gì chúng tôi đã nghĩ, nhưng nó có hiệu quả với Elysia và tôi. Nhưng ước tính nó sẽ tốn gấp đôi những gì chúng tôi dự định bỏ ra ban đầu ”.

Cắt giảm chi phí cẩn thận

Trong khi ngôi nhà ban đầu vẫn giữ phong cách hình hộp của nó, ngôi nhà gầy – một bổ sung đáng yêu của thập niên 60 – sẽ bị loại bỏ, với thêm 100m2 sàn ở phía sau. Các tính năng di sản ban đầu sẽ được giữ lại, và tất cả các lợi ích của cuộc sống hiện đại được kết hợp.

0J5A4320

Một người thợ bản thảo ở South Island đã vẽ ra những bản thiết kế cuối cùng, và với một vài chỉnh sửa thông minh cho kế hoạch và một số chiết khấu lớn thông qua một thành viên trong gia đình làm việc tại một cửa hàng phần cứng, họ đã cố gắng giảm chi phí.

Bị mắc kẹt trong

Đến tháng 2 năm 2016, các kế hoạch và sự đồng thuận đã được xác nhận và cặp đôi đã sẵn sàng để bắt đầu. Mẹ của Thom vui lòng đề nghị cho họ chuyển đến ở với bà vài tháng trong thời gian cải tạo, nhưng “số ít” đã leo thang lên đến sáu tháng. Vào ngày họ chuyển ra ngoài, Donald, người cha thợ xây dựng của Elysia, sống ở Rotorua, đến và với sự giúp đỡ của Thom, ông đã đánh sập mặt sau của ngôi nhà.

Cặp đôi nhanh chóng ghi nhận sự ủng hộ từ bố mẹ hai bên. “Bố của Thom, Alistair, đã cho ông ấy mượn kiến ​​thức chuyên môn kỹ thuật và chúng tôi không thể làm được điều đó nếu không có bố tôi, người đã đến 12 tuần để xây dựng phần mở rộng,” Elysia nói. Thom là giám đốc dự án và tay cầm búa cho việc xây dựng, ngoài giờ bay cho công việc của mình và sử dụng ngày nghỉ phép hàng năm của mình.

0J5A4037 scaled

Sáu tháng sau, họ chuyển về nước. Nhưng khi hầu hết các câu chuyện cải tạo trôi qua, có rất nhiều công việc phải hoàn thành trong thời gian rảnh rỗi của họ. Thom đã dành cả năm tiếp theo để hoàn thành việc xây dựng để tuân thủ các quy tắc, bao gồm cả đêm dài để sơn, cả bên trong và bên ngoài, cũng như hoàn thiện công việc và cảnh quan.

“Tôi rất giỏi về kỹ năng thực hành,” Thom thừa nhận. “Tôi tiếp thu tất cả những gì tôi có thể học được từ cha của Elysia để giúp giảm chi phí và tự mình sử dụng các công cụ. Elysia thực sự rất thực tế, cô ấy đã giành được giải thưởng về mặt mộc ở trường ”.

0J5A4443 scaled

Nhưng tất cả không được thực hiện với giá rẻ. Cặp đôi văng ra ngoài trên ván gỗ cứng trong suốt ngôi nhà và sàn gỗ sồi Mỹ ở phần mở rộng. Đây là một khoản đầu tư xuất sắc, với ba cậu con trai, nó xử lý tốt sự hao mòn của một gia đình trẻ.

Elysia cho biết: “Chúng tôi rất có ý thức cân bằng giữa cái cũ và cái mới khi chúng tôi chọn các tính năng như bộ đồ dùng bằng đồng, lò sưởi bao quanh, tay nắm tủ kiểu cổ và tài liệu lưu trữ,” Elysia nói.

Kết quả

Biệt thự được trùng tu dễ thương có mọi thứ họ muốn trong một ngôi nhà gia đình. Ở phía trước, một hành lang dài dẫn đến mỗi phòng trong số bốn phòng ngủ, với nhà bếp không gian mở, phòng ăn và sảnh khách trong phần mới của ngôi nhà ở phía sau. Lò sưởi với lớp áo có vẻ ngoài lịch sử tạo ra bầu không khí và sự ấm cúng trong sảnh khách. Những cánh cửa lớn mở ra hai bên mở ra một khu vực giải trí ngoài trời được lát sàn, tiếp theo là bãi cỏ khổng lồ đó.

0J5A4055

Đó là một chặng đường dài. “Tôi không thích sống ở đây cho đến vài năm trước. Tôi thích trật tự và nó thực sự khó khăn khi sống ở đây trong tình trạng ban đầu trong hai năm rưỡi. Và sau đó chúng tôi bắt đầu có con và cải tạo với mớ hỗn độn và ít người chạy xung quanh, ”Elysia nói.

“Bây giờ, đó là nhà. Chúng tôi thích không gian sống xoay quanh nhà bếp – một không gian luôn tràn ngập gia đình và bạn bè. Tôi có thể đứng trong bếp và để mắt đến lũ trẻ đang cưỡi trên boong tàu hoặc chơi ở sân sau. Chúng tôi rất biết ơn vì đã có thể tạo ra ngôi nhà này với ngân sách tiết kiệm nhờ sự hỗ trợ từ cha mẹ của chúng tôi và thái độ có thể làm của họ. “

0J5A4195 scaled

Và đối với Thơm, đó là tất cả những công việc khó khăn. “Thực hiện một cuộc cải tạo giống như chạy một cuộc thi siêu marathon. Bạn vượt qua, lúc đó thật mệt mỏi, nhưng bạn nhìn lại và không hối tiếc. Chúng tôi đánh giá cao những gì chúng tôi đã tạo ra và điều đó không khiến chúng tôi phải trả giá đắt. ”

Lời nói của: Holly Jean Brooker. Nhiếp ảnh bởi: Kate Battersby.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của https://kythuatcongnghiep.com/, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức kỹ thuật, công nghệ xây dựng, cơ khí, kiến trúc và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là https://kythuatcongnghiep.com/. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button